ประกาศตามหา รถจักรยานยนต์หลังประสบอุบัติเหตุ ไม่มีใครเก็บ ส่องกล้องวงจรปิด พบชายสูงวัย ขับไปจากที่เกิดเหตุ

17 พ.ค. 2565


วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มนักร้องอาข่า แชร์โซเชียลตามหาจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX 125 สีแดง หลังตนเองประสบอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 02.00 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายระวี มาเยอะ อายุ 22 ปี อาศัยอยู่บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุ ตนเองได้ไปสังสรรค์กับเพื่อน ขากลับระหว่างทางเกิดฝนตก ทำให้ถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักล้มตนเองหมดสติ กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเชียงราย ทางตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบสิ่งของทางราชการเสียหาย จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมารุ่งเช้าวันที่ 13 พ.ค นายระวี  เริ่มมีสติ จึงได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ถึงรถจักรยานยนต์ ทางเจ้าหน้าที่ให้ไปติดต่อที่ สภ.เมืองเชียงราย ทางนายระวี คิดว่า คงอยู่ที่ สภ.เมืองเชียงราย ในวันเดียวกัน และเดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้าน เนื่องจากตามตัวยังฟกช้ำ และเช้าวันที่ 14 พ.ค. อาการเริ่มดีขึ้น ได้เดินทางไปสอบถามที่ สภ.เมืองเชียงราย สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปพบว่า ไม่มีรถตนเอง ที่ สภ.เมืองเชียงราย จึงได้ไปติดต่อที่กู้ภัย ที่ช่วยเหลือตนเองในวันนั้น ทางกู้ภัย ก็ไม่ได้เก็บจักรยานยนต์มาด้วย วันนั้น ให้ไปสอบถาม ตร.สภ.เมืองเชียงราย อีกครั้ง กลับได้คำตอบว่า ไม่ทราบว่าจักรยานยนต์ของตนอยู่ที่ไหน จึงได้ออกไปตามหารถจักรยานยนต์ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ
และได้สอบถามพนักงานร้านประยงค์กลการ ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดอุบัติเหตุในวันนั้น ทราบว่า ในตอนเช้าของวันที่ 13 พ.ค. พนักงานได้มาเปิดร้าน ยังพบจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX 125 สีแดง สวมกุณแจ จอดทิ้งไว้ใกล้ถังเก็บน้ำสแตนเลสขนาดใหญ่ ที่วางจำหน่ายหน้าร้าน พนักงานนึกว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์คงกลับมาเอา ต่อมานายระวี ได้มาสอบถามทางร้าน จึงรู้ว่าจักรยานยนต์คันดังกล่าว หายไปแล้ว


เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทางร้าน พบว่า วันที่ 13 พ.ค.เวลา 06.40 น. หลังทางร้านเก็บ พบมีชายสูงอายุ รูปร่างใหญ่ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น เข็นรถจักรยานมาหยุดบริเวณหน้าร้านประยงค์กลการ จองไปที่รถจักรยานยนต์คัดดังกล่าว จากนั้นเข็นรถจักรยานไปทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้า ห่างราว 10 เมตร แล้วเดินวนเวียนไปดูรถจักรยานยนต์พักใหญ่ จึงเดินไปที่จักรยานเข็นออกไปจอดห่างราว 30 เมตร แล้วชายสูงอายุคนดังกล่าว นำเสื้อที่วางไว้หน้ารถจักรยาน ขึ้นมาสวมใส่ แล้วเดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์ ของนายระวี แล้วขับออกไปอย่างไร้วีแวว ล่าสุดนายระวีเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และยังกล่าวอีกว่า ขอให้ใครที่รู้ หรือทราบชื่อชายดังกล่าว ขอให้แจ้งนำรถจักรยานยนต์ของตน มาส่งคืนยัง สภ.เมืองเชียงราย

สราวุธ คำฟูบุตร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน