บุกยิงผู้ใหญ่บ้าน กลางวันแสกๆ ขณะนั่งทำงานหน้าบ้าน

15 พ.ค. 2565


วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.ไอยรา ผัดขัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่ ปฎิบัติหน้าที่พนักสอบสวนประจำวัน สภ.สะเอียบ ได้รับแจ้งว่า มีคนบุกยิงผู้ใหญ่บ้านดอนชัย หมู่ที่1 ต.สะเอียบ  จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.ถนอม นาทิเลศ สวญ.สภ.สะเอียบ ทราบ พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.วันชนะ กางกร สว.(สอบสวน) สภ.สะเอียบ  ร.ต.อ.ประหยัชว์ อะจิมา รอง สวป.สภ.สะเอียบ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเอียบ พร้อมด้วยนายศุภชัย บุญทิพย์ นายอำเภอสอง ปลัดอำเภอ อส. ได้เดินทางไปร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อปลอบขวัญและให้กำลังใจให้ญาติๆ

 
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าตำรวจที่ลงพื้นที่เพื่อติดตามสืบสวนสอบสวน ขยายการสอบสวนไปหลายแห่งเพื่อติดตามร่องรอยคนร้าย ในที่เกิดเหตุพบรอยเลือดบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุขวดใส่ถุงและพบขวดกระจัดกระจายทั่วบริเวณ สอบถามชาวบ้านเพื่อบ้านใกล้เคียงที่วิ่งมาดูเหตุการณ์ จึงได้ทราบว่า เป็นผู้ใหญ่บ้าน ทราบชื่อว่า นางสุดารัตน์ ชัยมงคล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่1 ต.สะเอียบ  ญาติได้นำตัวส่ง รพ.สองโดยกู้ชีพกู้ภัย อบต.สะเอียบ และมีรถกู้ชีพ รพ.สอง มาเปลี่ยนถ่ายที่ หน่วย พร.1 และพร้อมนำส่งผู้บาดเจ็บส่งต่อ รพ.แพร่


จากการติดตามสืบสวนหาตัวมือปืนเพื่อประกอบเป็นหลักฐานพยานแวดล้อมพยานบุคคล และได้ติดตามจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีทุกเส้นทางพร้อมนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนเพื่อจะได้สอบสวนหาสาเหตุการยิงในครั้งนี้โดยได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.สะเอียบ จำนวน 2 ราย แต่ทั้งสองยังให้การภาคเสธเพราะไม่มีพยานและหลักฐานชัดเจนจึงปล่อยตัวกลับบ้านไป 1 ราย ยังเหลืออยู่อีก 1 ราย ที่ทางพนักงานสอบสวนกำลังสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมค้นหาพยานหลักฐานตามช่องทางหลบหนี คาดว่าคงจะได้คนร้ายในเร็วๆนี้ส่วนผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว

สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแพร่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน