พ่อเมืองสุพรรณบุรี จับมือที่ปรึกษา ทส.นำชาวบ้านจิตอาสาจัดกิจกรรม " คุณทิ้ง เราเก็บ "

14 พ.ค. 2565


          ที่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี  ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ประธานโครงการสร้างวินัย รักษาความสะอาดในชุมชน ร่วมกับนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.วีระ บุตรโพธิ์ ที่ปรึกษาโครงการฯ นายคมสันติ์ สุขสมดาว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าระหัด ในฐานะเลขานุการโครงการฯ พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี นายเอกราช จันทวิชัย หัวหน้าหมวดทางหลวงบางปลาม้า และนายอัครวิทย์ จิ๋วนารายณ์ ผอ.กกท.ภาค 2 สุพรรณบุรี พร้อมด้วยพนักงาน จาก บริษัท ชมเดือน คอมเพล็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าภาพหลักการจัดกิจกรรมดังกล่าว พี่น้องประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สท.ท่าระหัด จำนวน 1,020 คน เปิดโครงการ สร้างวินัย รักษาความสะอาดในชุมชน ครั้งที่ 17 
ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานโครงการสร้างวินัย รักษาความสะอาดในชุมชน โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17ภายใต้กิจกรรมจิตอาสา ชื่อ " คุณทิ้ง เราเก็บ " ในการทำกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรำลึกถึง พระคุณ นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะนักการเมือง ผู้พัฒนาพื้นที่ในจังหวัดสุพรรณบุรี ให้ สะอาด สวยงาม น่าอยู่ น่าเที่ยว น่ามอง จนถึงทุกวันนี้ โดยมีการทำกิจกรรม ในการทำความสะอาดในพื้นที่บริเวณลานจอดรถในวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร - อุทยานสวนกล้วย และถนนทางเข้าอุทยานสวนกล้วย เพื่อให้เกิดความสวยงาม แก่นักท่องเที่ยว นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า นายบรรหาร ศิลปอาชา เอาใจใส่และรณรงค์ให้ชาวสุพรรณบุรีมีส่วนร่วมในการรักษาความสะอาดโดยตลอด โดยเฉพาะโครงการเยาวชนคนดรศรีสุพรรณ 1 ใน 11 เป้าหมายมีเรื่องของการรักษาความสะอาดอยู่ด้วย และสุพรรณบุรี มีการรณรงค์ทำความสะอาดมากกว่าที่อื่น ต้องขอขอบคุณ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา ทส. ที่ได้จัดโครงการดีๆแบบนี้ ถือว่าทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 17 ขอให้รักษามาตรฐานแบบนี้ตลอดไป ก็จะทำให้บ้านเมืองเรามีความสะอาดปราศจากเชื้อโรค
 


ด้านนายคมสันดิ์ สุขสมดาว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าระหัด  เลขาโครงการสร้างวินัย รักษาความสะอาดในชุมชนน กล่าวว่าต้องขอขอบคุณ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่จัดโครงการดีๆแบบนี้มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างวินัยให้กับพี่น้องประชาชน ดั่งตามเจตนารมณ์ของนายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรี คน ที่ต้องการให้ชาวสุพรรณบุรี รักษาบ้านเมืองให้มีความสะอาด โดยเน้นต้นแบบให้กับประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างวินัย รักษาความสะอาด ให้ชาวบ้านมีจิตสำนึกในการนรักษาความสะอาดบ้านเรือนและชุมชนของตนเอง ซึ่งจะก่อให้เกิดนิสัยในการักษาความสะอาด ผลที่เกิดขึ้นโดยตรงกับประชาชนก็คือได้พื้นที่ ที่มีความสะอาดสวยงาม นำไปสู่ชุมชนน่าอยู่ เมืองน่าเที่ยว 
วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน