รวบคนงานก่อสร้างชาวกัมพูชา บุกเผาบ้าน อ้างมีคนสั่งให้ทำ

12 พ.ค. 2565


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nui Smily โพสต์เรื่องราวมีคนร้ายปีนเข้ามาในบ้าน พร้อมถือถังน้ำมันและท่อนเหล็ก ไล่ทุบกระจกแตก ก่อนราดนำ้มันแล้วจุดไฟเผา เหตุเกิดวันที่ 11 พค.65 เวลาประมาณ 12.30 น.

       ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุซึ่งอยู่แถวบางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเปิดเป็นบริษัทSmily Light  & Sound System ให้บริการเช่าเครื่องเสียง เวที ไฟฟ้า และจอ LED พบนายสมบัติ ปิ่นแก้วประเสริฐ อายุ 43 ปี เจ้าของบริษัท ดังกล่าว จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้น จากภายนอกตัวบ้าน จากการสังเกตพบว่า กระจกหน้าต่างถูกคนร้ายทุบแตกเสียหายทุกบาน และมีร่องรอยไฟไหม้ส่วนด้านในตัวบ้าน อีกทั้งยังพบคราบเขม่าเกาะอยู่บนเพดานฝ้า นอกจากนี้ชุดโซฟา เครื่องเสียงโฮมเทียเตอร์ จอทีวี รวมทั้งแอร์ได้รับความเสียหายทั้งหมด
จากการสอบถาม นายสมบัติ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พค.65 เวลาประมาณ 12.30 น.ขณะนั้นตนออกไปทำงานข้างนอกพร้อมลูกน้อง ต่อมาได้รับแจ้งว่าเกิดไฟไหม้บ้าน จึงรีบเดินทางกลับมาดู เมื่อมาถึงก็พบว่าไฟดับแล้วโดยมีเพื่อนบ้านและคนงานก่อสร้างที่อยู่ใกล้กันช่วยกันดับไฟ ส่วนสาเหตุที่คนร้ายบุกเข้ามาเผาและทำลายข้าวของภายในบ้านนั้นตนยังไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากตนไม่เคยมีปัญหากับใคร ส่วนใหญ่จะทำงานกลับเข้าตอนดึกเกือบทุกวัน ตนตั้งข้อสงสัยว่าก่อนหน้านี้มีแคมป์คนงานก่อสร้างที่เป็นชาวต่างชาติอยู่ติดกับบ้านตน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาจับ จึงสันนิษฐานว่าเขาคงสงสัยว่าตนเป็นคนแจ้งให้ตำรวจมาจับ


ล่าสุดตนได้รับแจ้งจากตำรวจสภ.บางศรีเมือง ว่าทางชุดสืบสวนได้ติดตามจับตัวคนร้ายได้แล้วคือ นาย kong try สัญชาติกัมพูชา อายุ 31 ปี ตรวจสอบพบว่าคนร้ายรายนี้เคยมาเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้างบ้านของตน เมื่อ3 ปีที่แล้ว แต่ตนยังไม่ได้ไปพบตำรวจเพราะยังติดงานอยู่เลยยังไม่ทราบรายละเอียดมาก เบื้องต้นคนร้ายให้การกับตำรวจว่า ได้ยินเสียงมีคนสั่งว่าให้มาเผาบ้านตน 

    

   สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน