จัดยิ่งใหญ่ ส.คำมีคัพ จัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลเงินล้าน ส.คำมีคัพ ครั้งที่ 8

12 พ.ค. 2565


           วันที่12 พ.ค.2565 เวลา 10.00 น.ณ ห้องประชุมศูนย์ otopอ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นายชลัท ตะเพียนทอง ปลัดอาวุโสอำเภอบ่อพล่อย เป็นประธานเปิดการแถลงข่าวการแช่งขันฟุตบอล 7 คน ชิงเงินรางวัล 1,000,000 บาท พร้อมด้วย นายวิเชียร เจนตระกูลโรจน์ ประธานหอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี นายสุพัฒน์ โยธาจักร อุปนายกสมาคมฬาแห่ง จ.กาญจนบุรี นายสิทธิโชค คำมี ประธานจัดงาน ส.คำมีเอฟซี จัดฟุตบอล 7 คน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,300,000 บาท ภายใด้ชื่อการแข่งขันฟุตบอล "ส.คำมีคัพ ครั้งที่ 8" (ฟุตบอลเงินล้าน) ในวันที่ 3 –5มิถุนายน 2565 ณ สนามโรงเรียนบ่อพลอยรัชดาภิเษก สนามโรงเรียนอนุบาลบ่อพลอย สนามโรงเรียนบ้านท่าว้า (ปั้นบุญอุปถัมภ์) อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรีการแข่งขันกีฬารายการนี้ เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ นักฟุตบอลทั่วประเทศได้ลงแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี “โครงการนี้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 8 วัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักฟุตบอลทั่วไป ได้มีเวที  ในการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นระดับสากลมากขึ้น กิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคม ต่อเด็กและเยาวชนผ่านการเล่นกีฬา 
 ควบคู่ไปกับนโยบาย กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ภาคธุรกิจซบเซาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้าปลีกต่างๆฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของเยาวชนไทย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็น “สื่อกลาง เข้าถึงกลุ่มครอบครัวและเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ อีกทั้งอยากให้โครงการนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ ที่จะยกระดับการแข่งขันฟุตบอล ได้มีโอกาสแข่งขันกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนบุตรหลานที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลได้เฟ้นหาศักยภาพตัวเองในความตั้งใจและอดทน เพื่อไปสู่ความฝัน ที่อยากเป็นนักกีฬาอาชีพ พร้อมเป็นการส่งเสริมสุขภาพอนามัยที่ดี ในการ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด สอดคล้องกับนโยบายสำคัญของรัฐบาลอีกทางหนึ่งด้วย จากความสำเร็จของโครงการนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้จากนักกีฬาฟุตบอล ผู้ที่สนใจที่ได้ให้ความสนใจเข้ามาสมัครร่วมโครงการนี้ กว่า 30 ทีม ในปีนี้คาดว่า ได้รับการสนใจจากภูมิภาคต่างๆ มากถึง 100 ทีม หรือมากกว่า 3 –5พันคนต่อวัน


ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในจังหวัดกาญจนบุรี โดยเฉพาะในส่วนของโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร อย่างมาก นอกจากเงินรางวัลแล้ว มีการจัดฟุตบอลนัดพิเศษ ทีม VIP ภาครัฐและภาคเอกชน ในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นเกียรติและสีสันในวันปิดสนามก่อนชิงชนะเลิศ ปีนี้ การแข่งขันจะจัดขึ้น ในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมีมาตรการการป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยจะเน้นการแข่งขันแบบปิด ตามมาตรการที่ ศบค. ประกาศไว้ มีการกำหนดวันแข่งขัน กำหนดช่วงเวลา และ สถานที่การแข่งขัน แจ้งไปยังทีมที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน โดยใน 1 วัน ใช้สนามจัดการแข่งขัน 6 สนามต่อวัน ในรอบคัดเลือก เพื่อลดปริมาณจำนวนคนที่อยู่ภายในสนาม ตลอดจนมาตรการต่างๆ อาทิ เว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส นักกีฬา โค้ช และ เจ้าหน้าที่ ใส่หน้ากากตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์ เป็นต้น และจัดการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook live page “ ส.คำมี FC” เพื่อจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในสนาม

กีรติ ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน