ใจบุญ..อดีต รองผู้ว่า ฯ.เมืองคอนควงภรรยาใจบุญควักเงินส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือช่างให้ชาวบ้าน 10 ราย

12 พ.ค. 2565


               ฮือฮา อดีต รอง ผวจ.เมืองคอนควงภรรยาใจบุญควักกระเป๋าส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือช่างที่ชาวบ้านนำมาจำนำไว้ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน หวังให้ชาวบ้านได้นำเครื่องมืออุปกรณ์ช่างออกจากโรงจำนำออกไปทำหากินสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

               เมื่อเวลา 09.30น.วันที่ 12 พ.ค.2565 ที่สถานธนานุบาล โรงรับจำนำเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีต รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช และนางอุทัยวรรณ  คงแก้ว ภรรยาและเจ้าของ ผจก.หจก.ลานสกาปโตรเลียม 2008 ได้เดินทางมายังสถานธนานุบาลฯ เพื่อทำการไถ่ถอนเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ช่าง และเครื่องมือประกอบอาชีพต่าง ๆ ของประชาชนที่นำมาจำนำไว้กับสถานธนานุบาลดังกล่าว จำนวน 10 ราย รวมเป็นเงินมูลค่า 15,300 บาท ท่ามกลางความดีใจของประชาชนเจ้าของทรัพย์สิน   

            
ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด19ที่ผ่านมาประกอบกับช่วงระยะเวลานี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียนของนักเรียน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนได้รับความเดือดร้อนขาดเงินหมุนเวียนมาใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียนของนักเรียน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำสิ่งของอุปกรณ์ช่างมาจำนำที่โรงรับจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายหมุนเวียนในช่วงนี้        

     


  ในขณะที่นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีต รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เนื่องในวันเกิดของตนจึงมีความคิดที่จะทำบุญเนื่องในวันเกิดด้วยการมาช่วยเหลือประชาชนทำการจ่ายเงินไถ่ถอนอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่นำมาจำนำไว้ในวันนี้ เนื่องจากเครื่องมือช่างเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่ผู้นำครอบครัวต้องนำไปหารายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป เพื่อเขาจะได้นำเครื่องมือช่างไปทำหากินสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน