“ถั่วแระ เชิญยิ้ม”วีดีโอคอลให้กำลังใจอดีตพระย้อย-FC รอชื่นชมและให้กำลังเพียบ

11 พ.ค. 2565


               “ถั่วแระ เชิญยิ้ม”โทรวีดีโอคอลให้กำลังใจอดีตพระย้อย -FC รอชื่นชมและให้กำลังเพียบและขอให้ทำหน้าที่ปกป้องพระพุทธศาสนาต่อไป-ก่อนตระเวนกราบขอพร/ขอบคุณพระ-ญาติโยมที่มีพระคุณลั่นขอปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไปและในอนาคตอาจจะกลับมาบวชในบวรพระพุทธศาสนาอีกครั้ง

               จากกรณีพระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ “ พระย้อย ” พระผู้เปิดโปงคลิปฉาวพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง ที่เสพเมถุนกับสีกาตอง จนเป็นข่าวฉาวโฉ่ สะเทือนวงการสงฆ์ กระทั้งพระกาโตะ ตัดสินใจสึกจากพระ อย่าไรก็ตามพระย้อย กลับเจอวิบากกรรมถูกเจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน ให้พิจารณาออกจากวัดถึง 2 ครั้ง  และถูกสื่อมวลชนขุดคุ้ยประวัติส่วนตัวของพระย้อยทั้งในขณะเป็นฆราวาสและบวชเป็นพระ แต่สุดท้ายพระย้อย ก็สามารถชี้แจงในทุกประเด็นได้ทั้งหมด ตามที่ปรากฏในข่าวนั้น

               (11 พ.ค.) ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากนายธวัฒน์พล  ประเสริฐรติกุล หรือ “น้องเณร อินเดีย”อดีต“ พระย้อย ” อายุ 35 ปี ผู้ร่วมเปิดโปงพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดังวัดเพ็ญญาติเสพเมถุนกับสีกาตอง เสพเมถุนกับสีกาตอง ทำให้ต้องปาราชิกจนเป็นข่าวฉาวโฉ่ สะเทือนวงการสงฆ์ ได้ทำการลาสิขาบท  ณ.วัดคงคาเลียบ หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเช้าวันที่ 11 พ.ค. 2565 หลังจากนั้นได้เขากราบขอพร     จากผู้ที่เคยมีพระคุณกับตนเองทั้งที่เป็นพระและฆราวาส  เริ่มจาก“พระครูบาแก้ว” พระภิกษุที่เป็นแผนแพทย์ไทยที่รักษาคนไข้อยู่ในวัดคงคาเลียบ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ท่าซัก  คุณทวดส้มนวล นางนวล อายุ 99 ปี คุณทวด 5 แผ่นดิน ที่คุณยายเนียน นางนวล อายุ 78 ปี บุตรสาวคนโตของคณทวดส้มนวล เป็นต้น

 


 
นอกจากนี้ยังมีญาติโยมและบรรดา FC ที่มาคอยให้กำลังใจชื่นชมบทบาทและความกล้าหาญของของนายธวัฒน์พล ที่กล้าเปิดโปงพระนักเทศน์ชื่อดังต้องปาราชิกด้วยการเสพเมถุน แม้ตัวเองจะถูกกดดันจากคณะสงฆ์ และกลุ่มที่พยายามปกป้องพระกาโตะจำนวนหนึ่ง ที่พยายามให้ข่าวบิดเบือนต่อสื่อมวลชนเพื่อให้การตรวจสอบพฤติกรรมของตัวนายธวัฒน์พลหรืออดีตพระย้อยด้วย โดยบรรดาแฟนคลับที่มาให้กำลังนายธวัฒน์พล หรืออดีตพระย้อยได้ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก และขอให้นายธวัฒน์พล มุ่งมั่นในการทำหน้าที่ปกป้องพระพุทธศาสนาต่อไป และในอนาคตขอให้กลับมาบวชเป็นพระภิกษุอีกครั้ง”

.ในขณะที่ “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ศิลปินตลกชื่อดังและสนิทสนมกับพระย้อยและเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งได้ขอให้พระย้อย ติดต่อว่าจ้างถั่วแระ พร้อมศิลปินตลกมาร่วมในงานทอดผ้าป่าที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ฉวาง  ในราคาค่าตัวพร้อมค่าเดินทาง อาหารและที่พักรวม  60,000 บาทจนถูกโจมตีว่านำเงินวัดที่ได้จากการทอดกฐินสามัคคี 60,000 บาทไปใช้จ่ายส่วนตัว ได้วีดีโอคอลมาให้กำลังใจพระย้อย โดยกล่าวว่า “ในฐานะที่รู้จักกันและเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพระอาจารย์ย้อยมีบุญบารมีและมีแรงศรัทธาปกป้องพระพุทธศาสนาต่อไปนะอาจารย์ ขอให้ปลอดภัยจากโควิดและทุกโรคด้วยนะครับ”


 


นายธวัฒน์พล กล่าวว่า ชีวิตตนมาจากเด็กเร่ร่อนที่ได้รับความเมตตาจากพระสงฆ์ 3 รูป คือหลวงพ่อวิเชียร วัดหน้าพระบลานท หลวงพ่อชิต วัดเสมาเมือง ทั้งสองมรณะภาพไปแล้วและ ดร.พระมหาสังคม เมตตาชุบเลี้ยงตนมีมาได้ถึงทุกวันนี้  ตนได้เรียนหนังสือและได้รับโอกาสจาก ดร.พระมหาสังคมให้เป็นไกด์นำเที่ยว 4 สังเวชนียสถานอินเดีย-เนปาล  และอบรมสั่งสอนให้ตนช่วยดูแลปกป้องสืบทอดต่อยอดพระพุทธศาสนา ไม่ให้คนชั่วเข้ามาพระพุทธศาสนาและอาศัยผ้าเหลืองต้องอาหากิน สร้างความเสื่อมเสีย มัวหมองให้กับพุทธศาสนา ตนจึงยอมไม่ได้ที่มีพระสงฆ์เสพเมถุนต้องอาบัติปาราชิกไปแล้วแต่ยังจะอาศัยผาเหลืองหากิน เมื่อมีพยานหลักฐานแน่นหนาจึงมอบให้สื่อช่วยเปิดโปงพฤติกรรมของพระกาโตะ โดยตั้งใจให้สึกจากพระอย่างเดียวเท่านั้น แต่ก็มีเรื่องอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะความพยายามที่จะขุดคุ้ยประวัติของตนทั้งตอนที่เป็นฆราวาสและเป็นพระทำให้ลุกลามใหญ่โต

“แต่ตนได้ชี้แจงสื่อมวลชนทุกสังกัดจนเข้าใจทุกประเด็น หากตนต้องอาบัติหนักถึงขั้นปาราชิกตามที่ถูกโจมตีคงไม่ปล่อยให้มีใครออกมาเปิดโปงขับไล่ ตนมีสำนึกที่ดีเพียงพอจะสึกเองทันที และการบวชของตนเมื่อ 2 ปีก่อนเพื่ออุทิศบุญกุศลให้บุตรสาวที่เสียชีวิต ซึ่งจะครบรอบวันเสียชีวิตในวันที่ 14 พ.ค. นี้ หลังจากนี้ตนจะออกไปทำงานด้านจิตอาสาเพื่อส่วนรวมและร่วมดูและปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป หากมีพยานหลักฐานว่าพระสงฆ์รูปใดเสพเมถันต้องปาราชิกก็จะเปิดโปงอีกอย่างแน่นอน ส่วนจะกลับมาบวชตามที่แฟนคลับเรียกร้องอีกหรือไม่นั้นขอให้เป็นเรื่องอนาคต เพราะตนลาสิกขาอย่างถูกต้องสามารถกลับมาบวชได้ทันทีที่ต้องการ ซึ่งตนอาจจะกลับมาบวชในบวรพระพุทธศาสนาอีกก็ได้ แต่หากเสพเมถุนต้องปาราชิกเหมือนอดีตพระกาโตะจะไม่สามารถบวชได้ตลอดกชีวิต” นายธวัฒน์พล กล่าว .

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช

    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน