ด่วน...!!“พี่หลวงย้อย”อัดคลิปแจ้งขอลาสิกขาในวันที่ 11 พ.ค.นี้(คลิป)

10 พ.ค. 2565


 

               ด่วน...!!“พี่หลวงย้อย”อัดคลิปแจ้งขอลาสิกขาในวันที่ 11 พ.ค.นี้-ยืนยันจะตั้งตนเป็นคนดีแม้เป็นฆราวาสก็จะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาอย่างจริงจังตลอดไป

                (10 พ.ค.) พระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ "หลวงพี่น้อย" ผู้เปิดโปงคลิปฉาวกรณ๊กระกาโตะ ผู้ทำหน้าที่ดูแลวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมาราช จนกระทั้งพระกาโตะ ต้องสึกจากพระเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจกว้างขวางอยู่ในขณะนี้ ได้ประกาศลาสิขาบท ในวันที่ 11 พ.ค. 2565 ก่อนเดินทางไปเป็นเจ้าภาพบวชให้เยาวชนที่ยากจนในเวลา 08.30 น.ของวันที่ 14 พ.ค. 2565 ที่วัดหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และใช้ชีวิตเป็นฆราวาสปกติ และจะมุ่งมั่นในการดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป            

 
  โดยต่อมา “หลวงพี่ย้อย” ได้อัดคลิปส่งให้สื่อมวลชนแจ้งว่าได้เดินทางไปปลีกวิเวก สวดมนต์ภาวะนา ปฏิบัติธรรมให้จิตสงบ ณ.สถานที่แห่งหนึ่งและตัดสินใจลาสิกขาบทในวันที่ 11 พ.ค.2563 หลังจากนั้นจะเป็นฆราวาสที่ตั้งใจปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ พร้อมยืนยันว่าจะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป     

         

 

 

              


อย่างไรก็ตามพระหลวงพี่ย้อย ไม่ได้ระบุเวลาและสถานที่ลาสิกขาบทว่าจะเป็นที่ใด เวลาใด คาดว่าจะแจ้งเวลาและสถานที่ให้ทราบอย่างเป็นทางการในเย็นวันนี้ (10 พ.ค.) เพื่อป้องกันสื่อมวลชนตามไปรบกวนก่อนกำหนดเวลาสึกอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ โดยหลังสึกแล้วในวันที่ 14 พ.ค. เวลา 08.30 น.เป็นต้นไปจะเดินทางไปเป็นเจ้าภาพบวชนาคให้กับเยาวชนที่ครอบครัวฐานะยากจน ณ.วันหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจะเดินทางกลับไปบ้านภรรยาที่ อ.ร้อยพิบูลย์ พักอาศัย ประกอบอาชีพตามปกติต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง