ตร.ทางหลวงวัยเกษียณป่วยมะเร็ง ทิ้งจดหมายทนไม่ไหวปืนเป่าขมับดับคาบ้าน

9 พ.ค. 2565


เวลา 11.36 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เสียชีวิต เหตุเกิดที่ ซอยหลังวัดโป่ง บ้านเลขที่ 43/4 ม.2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบกลุ่มญาติอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ระงม ภายในห้องนอนพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ ร.ต.ท.ประสิทธิ์ น้อยใจดี รอง สว.(ป.)ส.ทล.4 กก.3 บก.ทล. อายุ 68 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ยิงเข้าที่ขมับขวา เสียชีวิตขมกองเลือด ในมือขวายังกำปืนไว้แน่น

 

บนโต๊ะปลายเตียงยังพบจดหมายลาตาย เขียนระบุ ทนไม่ไหวแล้ว มันทรมานเหลือเกิน ต่อ แตง เงินฌาปนกิจเอาให้แม่ทั้งหมด ขอโทษทุกคนด้วย ไม่ต้องสวดเผาเลย สอบถามนางจินดา​ น้อยใจดี อายุ 59 ปี ทราบว่า สามีป่วยเป็นมะเร็ง เพิ่งเข้ารับการรักษาผ่าตัดมาได้ 2 เดือน ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ตนเองได้ให้หลานเข้ามาถามว่าสามีต้องการอะไรมั้ย เมื่อหลานสาวเข้ามาดูก็พบว่าร.ต.ท.ประสิทธิ์ นอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงมีเลือดไหลอาบ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว


เบื้องต้นพ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สภ.หนองปรือ ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทั้งยังพบจดหมายลาตา เชื่อว่าเป็นการคิดสั้นเนื่องจากเกิดความเครียดจากอาการป่วย จึงตัดสินใจยิงตัวเองดังกล่าว


ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน