โพสต์เดือด ก่อนนัดเคลียไม่ลงตัว ชักปืนยิงสาหัส

9 พ.ค. 2565


เวลา 00.30 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง อาการสาหัส เข้ารักษาตัว มีญาติและกลุ่มเพื่อนเฝ้าติดตามดูอาการด้วยความเป็นห่วง โดยเปิดเผยอาการโดนคมกระสุนปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณลำคอ ทีมแพทย์ให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดอยู่ในห้องไอซียู อาการเป็นตายเท่ากัน 


โดยน.ส.กัลยา หรือดีเจขนม อายุ 30 ปี เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุคนเจ็บพร้อมพวก นัดไปเคลียปัญหาคาใจกับฝ่ายคู่กรณี โดยให้ผู้อาวุโสในพื้นที่ช่วยไกล่เกลี่ย แต่เมื่อไปถึงทั้งสองฝ่ายกับปรี่เข้าชกต่อยกันชุลมุล ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย แต่ฝ่ายคู่กรณียิงถูกเข้าที่ลำคอของนายบัญญัติ เกิดทอง หรือรุจ อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนเองจึงรีบพาร่างโชกเลือดของนายรุต ส่งโรงพยาบาล 


ด้านน้องสาวของผู้บาดเจ็บยังเปิดเผยอีกว่าทั้งสองคนเคยเป็นเพื่อนกัน แต่มีปัญหาบาดหมางใจอะไรกันไม่ทราบได้ แต่มีการโพสต์ด่าทอท้าทายกันไปมาทบนโลกโซเชียลเน็ตเวิล์ค กระทั้งนัดเคลียปัญหา ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุบานปลายจนนายบัญญัติ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านห้วยขวาง หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีแล้ว ซึ่งพบเพียงกองเลือดเท่านั้น ส่วนผู้บาดเจ็บรายแรกส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต ทราบชื่อคือนายอั๋น ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ รายที่สองคือนายบัญญัติ หรือรุจ เกิดทอง ถูกคมกระสุนเข้าจุดสำคัญได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ส่วนตัวผู้ก่อเหตุยิงนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้ตัวแล้ว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว เชื่อว่าน่าจะได้เร็วๆนี้ ส่วนสาเหตุความรุ่นแรงนั้นเชื่อว่าเป็นปัญหาบาดหมางใจระหว่างเพื่อน แต่จะมีเรื่องอื่นมาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น จะต้องรอสอบสวนอีกครั้ง

 

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน