กลุ่มเซียนพระแนวหน้าเมืองไทย ขนมวลสารหล่อนำฤกษ์ ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “พยัคฆ์มหาทรัพย์”

8 พ.ค. 2565


วันที่ 8 พ.ค. 65 นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีบวงสรวงและพิธีเททองหล่อนำฤกษ์วัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “พยัคฆ์มหาทรัพย์” ที่วัดตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี พระครูปลัดสุรชัย ยโสธโร (พระอาจารย์กบ) เจ้าอาวาสวัดตะเคียนเตี้ย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ภายในพิธีได้มีเซียนพระเครื่องแนวหน้าของประเทศไทย อาทิเช่น หมึก ท่าพระจันทร์,โทน บางแค, ต้อม นครสวรรค์, และ อ้วน พระราม 5 ได้นำชนวนมวลสารสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลากหลายชนิด มอบให้กับ นายอำพล ชาเหลา หรือ เกรท ฟ้าประทานพร ผู้จัดสร้าง และทีมงานร้านว่าน ๘ ทิศ ได้นำลงไปหลอมรวมเพื่อเป็นชนวนประกอบพิธีในการจัดสร้างครั้งนี้

 

ระหว่างในพิธีนั้น ก่อนที่ประธาน และผู้จัดการ รวมถึงผู้เข้าร่วมงาน จะร่วมกันทำพิธีเททองหล่อนำฤกษ์วัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “พยัคฆ์มหาทรัพย์” ได้เกิดเหตุฟ้าครึ้ม และลมพัดกรรโชกแรง ก่อนที่พายุฝนจะตกลงมาอย่างรุนแรง จนเมื่อถึงเวลา 13.59 น. ซึ่งเป็นฤกษ์พิธีเททองหล่อนำฤกษ์ ปรากฏว่าฝนหยุดตกอย่างน่าอัศจรรย์ จึงทำให้งานสามารถดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง จนพิธีเสร็จสิ้นไปด้วยดี

 

สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ขึ้นมา สืบเนื่องจากต้องการหารายได้เพื่อนำมาสมทบทุนในการจัดสร้างวิหารบูรพาจารย์ เพื่อเก็บสรีระพระครูเมตตาธิการี (หลวงพ่อนิยม) อดีตเจ้าอาวาสวัดตะเคียนเตี้ย (บรรจุในโลงแก้ว) ซึ่งเป็นไปตามดำริของ พระครูปลัดสุรชัย ยโสธโร (พระอาจารย์กบ) ได้เล็งเห็นว่า ในปัจจุบันกุฏิเดิมซึ่งใช้เป็นที่จัดเก็บสรีระหลวงพ่อนิยม มีความเสื่อมโทรมและคับแคบ ไม่ค่อยสะดวก ทำให้ยากต่อการ ที่จะเข้าไปกราบไหว้สักการะของชาวบ้านและลูกศิษย์  จึงมีความเห็นสร้างวัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “พยัคฆ์มหาทรัพย์” เพื่อจัดหารายได้เพื่อการกุศลสมทบทุนสร้างวิหารฯ ขึ้นดังกล่าว

 

อย่างไรก็ดี วัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “พยัคฆ์มหาทรัพย์” จะมีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ของจังหวัดชลบุรี ขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2565 โดยมี สุดยอดเกจิคณาจารย์หลายรูป จากทั่วฟ้าเมืองไทย ผู้ทรงคุณทางจิตตานุภาพนั่งปรกอธิฐานจิต และมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานกิตติมาศักดิ์ในพิธีอีกด้วย ทั้งนี้ หากท่านใดประสงค์สอบถามรายละเอียด หรือสั่งจองวัตถุมงคลรุ่นนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ โทรศัพท์ 083-4545692, 080-5282895, 083-4562495, 087,7895225

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน