สุดรันทด! ลูกพิการติดเตียง แม่ต้องเก็บของเซ่นไหว้ศาลมาประทังชีวิต

7 พ.ค. 2565


จากกรณี เมื่อวันที่ 6 พ.ค.65ที่ผ่านมา  เพจเฟสบุ๊ค นางฟ้าซาลอน ได้โพส์ภาพลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวยากจน อยู่กัน2แม่ลูกที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ซึ่ง นส.ลัดดา (หรือตุ๊ก)อายุ 45 ปี ลูกสาวพิการติดเตียงที่ประสบอุบัติเหตุรถ จยย.ถูกชนกระเด็นไปกระแทกหินกลายเป็นผู้พิการติดเตียงมากว่า 5 ปี ที่บ้านไม่มีเงินบางวันถึงขั้นไปเอาของเซ่นไหว้ที่ศาลพระภูมิของเพื่อนบ้านมาให้ลูกสาวกินประทังชีวิต  จนผู้เป็นแม่ นางแต๋ว นกขุนทอง อายุ67 ปีต้องรับจ้างทั่วไปรายได้วันละ 250 บาท กลับมาบ้านต้องหาข้าวให้ลูกพิการกิน คอยอาบน้ำ เช็ดอุจจาระ ปัสสาวะให้ ประตูหน้าต่าง กลอนก็ไม่มี ต้องใช้เชือกผูกแทน ปัจจุบันแม่ไม่ค่อยมีคนจ้างงานแล้ว เพราะอายุมาก บางครั้งแกง 1 ถุงต้องกินถึง 2 วัน เพราะลำบาก ไม่รู้จะเอาหาเงินจากไหนมาใช้จ่ายในครอบครัวถึงแม้จะท้อในชะตาชีวิต แต่ก็ต้องสู้เพื่อลูก   ส่วนลูกสาวก็เคยมีสามีแต่พอกลายเป็นผู้พิการสามีก็ทิ้งไปแถมเคยถูกสามีฟ้องหย่าอีก
ช่วงเย็นวันนี้ 7พฤษภาคม 2565  นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ  นายธีรพล ปรียานุภาพ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง   นายนุกูล พรสมบูณร์ศิรินายกเทศมนตรีเมืองชะอำ  เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ  พช.อ.ชะอำ  อพม. ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในชุมชนห้วยจิก ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ได้พบกับนางแต๋ว อายุ67 ปี  และนส.ลัดดา (หรือตุ๊ก) ที่นอนป่วยติดเตียง มีอาการเป็นอัมภาสครึ่งตัว นอนติดเตียง   พร้อมนำเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง แพมเพิส และยา นำไปให้2แม่ลูกเพื่อเป็นการการช่วยเหลือในการดำรงชีพ  นายอำเภอชะอำได้มอบเงินส่วนตัวให้นางแต๋วแม่น้องตุ๊กไวใช้ จำนวน1,000บาท ก่อนติดต่อให้ นส.ลาวัลย์ อายุ33ปี น้องสาวของ นส.ลัดดา (หรือตุ๊ก) ที่กำลังตกงานไปทำงานที่ร้านอาหารใกล้บ้านเพื่อหารายได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวอีกทาง


นางแต๋ว นกขุนทอง อายุ67 ปี แม่น้อง นส.ลัดดา  เปิดใจว่า  หลังจาก น้องตุ๊กประสบอุบัติเหตุนอนติดเตียง ได้สวัสดีการบัตรประชารัฐ และผู้พิการ ร่วม1,100บาทต่อเดือน  ช่วงโควิดไม่มีงานทำ ต้องไปขอของเซ่นไหว้ที่ศาลพระภูมิของเพื่อนบ้านมาให้ลูกสาวกินประทังชีวิต แต่มีกำลังใจคือน้องตุ๊กและจะไม่ถ้อยถอย   ค้างค่าไฟฟ้าที่บ้านไวหลายเดือนร่วม3พันกว่าบาท ทางการไฟฟ้าให้ผ่อนจ่ายอาทิตย์ละ 600บาท แต่ตนมีเงินไปแค่ 450บาท ทาง ผู้จัดการการไฟฟ้าชะอำได้นำเงินส่วนตัวออกให้ 150 จนครบ600เพื่อจ่ายค่าไฟ   ส่วนของแฟนเก่าน้องตุ๊ก หลังน้องตุ๊กประสบอุบัติเหตุก็เลิกลากันไป ภายหลังแฟนน้องตุ๊กได้เดินทางมาขอให้ตนพาน้องตุ๊กไปทำเรื่องหย่าที่ว่าการอำเภอไม่อย่างนั้นจะฟ้องหย่าน้องตุ๊ก แต่ตนไม่สามารถพาน้องตุ๊กไปได้เนื่องจากน้องพิการและติดเตียงดังกล่าว    สามารถช่วยเหลือได้ที่ ธ.กรุงเทพ เลขบัญชี 419-7-12495-3 ชื่อบัญชี นางแต๋ว นกขุนทอง (แม่น้องตุ๊ก) หรือท่านใดจะสะดวกส่งของใช้จำเป็นไปตามที่อยู่ชื่อ ลัดดา มั่งมี เลขที่ 1344/21 ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 หรือโทร 061-494-3390

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน