สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์รอง หน.ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต

7 พ.ค. 2565

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 กลิ่นไอบรรยากาศทางการเมืองของพิจิตร เริ่มส่อเค้าอุณหภูมิเดือดตั้งแต่ไก่โห่ โดยล่าสุดวันนี้  นายนราพัฒน์ แก้วทอง  สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ลงพื้นที่ไปพบทีมงานและแฟนคลับกองเชียร์จำนวนกว่า 100 คน ที่วัดบ้านใหม่คงคาราม หมู่ 8 ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์สาขาพิจิตรจัดให้มีการประชุมสมาชิกพรรคขึ้นเพื่อปลุกพลังและเติมเต็มความรู้เรื่องความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การเมืองที่ส่อเค้าว่าอาจจะมีการจัดให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ในเร็ววันนี้    


โดย นายนราพัฒน์ แก้วทอง  สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ในส่วนของภาคเหนือที่ตนเองดูแลมีการเตรียมพร้อมเฟ้นหาตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตแล้วกว่า 90%ของพื้นที่ และพร้อมทันทีในการเลือกตั้งครั้งหน้ารวมถึงมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ภาคเหนือจะได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภามากขึ้น รวมถึงขณะนี้มีผู้สนใจติดต่อขอเข้ามาเพื่อขอลง ส.ส.แบบเขตกันเป็นจำนวนมากมีทั้งอดีตข้าราชการและนักการเมืองท้องถิ่นที่สนใจดังกล่าว

         


ตอบคำถามที่ว่า ส่วนตัวของ นายนราพัฒน์ แก้วทอง  จะลงสมัคร ส.ส.ในแบบแบ่งเขตหรือแบบบัญชีรายชื่อ ซึ่ง นายนราพัฒน์  ตอบว่า “ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงแบบเขตหรือแบบรายชื่อเนื่องจากหังกระแสของชาวพิจิตรต่างก็เรียกร้องอยากให้ตนเองลง ส.ส.แบบเขต เพียงแต่ว่าขระนี้จนเองมีภาระที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ซึ่งต้องดูแลหลายจังหวัดดังนั้นหากมาลง ส.ส.แบบเขตก็อาจไม่สะดวกในการทำงาน ซึ่งอาจจะได้รับเลือกเป็น ส.ส.แบบแบ่งเขตของพิจิตร แต่เขตอื่นๆในภาคเหนือที่ตนมีภาระหน้าที่ก็อาจจะไม่ได้รับการดูแลให้ทั่วถึง ซึ่งเรื่องนี้จึงเป็นข้ออุปสรรคที่สำคัญของการตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอรอดูสถานการณ์ทางการเมืองอีกครั้ง  รวมถึงต้องดูกฎหมายการเลือกตั้งที่จะออกมาว่า ถ้าเป็นการเลือกตั้งแบบใช้บัตร 2 ใบ ก็อาจจะลง ส.ส.แบบัญชีรายชื่อนั่นเอง”


สิทธิพจน์ จ.พิจิตร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน