แตกตื่นตำรวจเมืองคอนฝึก​ซ้อมแผนเผชิญ​เหตุ​นักเรียนวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนถึงหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราช

7 พ.ค. 2565


               แตกตื่นตำรวจเมืองคอนฝึก​ซ้อมแผนเผชิญ​เหตุ​นักเรียนวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนถึงหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราช  -ในขณะที่คนไข้ญาติคนไข้แตกตื่นคิดส่าเป็นเหตุการณ์จริง

               (7 พ.ค.) พ.ต.อ.นั​ษ​ฐ​วุฒิ​ ทอง​ทิพย์​ ผกก.สภ.เมือง​ นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น.  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีระพล​ พุ่ม​ชัย​ รอง​ ผกก.ป.สภ.เมือง​  พ.ต.ต.มนัส​ พิทักษ์​บูรพา​ สวป.  ร.ต.อ.พละ​พล​ คง​ฉ่ำ รอง​ สวป.ร.ต.อ.พศวีร์​ จันทอง​ รอง ​สวป ​ พร้อมข้าราชการตำรวจ สภ.เมือง​ ได้บูรณาการกำลังในการปฏิบัติฝึก​ซ้อมแผนเผชิญ​เหตุ​นักเรียนวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนถึงหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราชโดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รปภ.รพ.มหาราช 

 

               

 
  ทั้งนี้ได้สมมุติเหตุการณ์เสมือนจริง เกิดเหตุนักเนียนวัยรุ่นยกพวกตีกันในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อรองรับช่วงเปิดเทอม เพราะจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นเมืองกลางทางการศึกษาจึงมีกลุ่มเด็กและเยาวชนเข้ามาศึกษาเล่าเรียนและพำนักอยู่ในจังหวัดนครศรีฝธรรมราชเป็นจำนวนมาก และมักจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทยกพวกตีกันเป็นประจำ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.มหาราช แต่เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายได้เดินทางไปยัง รพ.มหาราช เพื่อเยี่ยมเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ จึงทำให้ทั้งสองฝ่ายยกพวกตะลุมบอนกันอีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลัง พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือเข้าระงับเหตุและสามารถระงับเหตุเอาไว้ได้           

  


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการซ้อมแผนระงับเหตุโดยสมมุติเหตุการณ์เสมือนจริง ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของญาติผู้ป่วยที่เห็นเหตุการณ์  จนบางคนถึงกับวิ่งหลบหนีเกรงจะได้รับอันตรายไปด้วย แต่เมื่อทราบว่าเป็นการสมมุติเหตุการณ์เสมือนจริงเพื่อระงับเหตุนักเรียนวัยรุ่นยกพวกตีกันเท่านั้น ทำให้ทุกคนถึงกับหัวเราะลั่น และเชื่อมั่นว่าหากเกิดเหตุการณ์จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะสามารถระรับเหตุลดความสูญเสียได้อย่างทันท่วงทีอย่างแน่นอน.

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน