ด่วน!!คณะกรรมการวัดเพ็ญญาติแฉร่วมเซ็นเบิกเงินวัด 6 แสนก่อนพระกาโตะสึก 2-3 วัน

4 พ.ค. 2565


               คณะกรรมการวัดเพ็ญญาติกลัวตัวเองมีความผิดไปด้วยออกโรงแฉร่วมเซ็นเบิกเงินวัด 6 แสนก่อนพระกาโตะสึก 2-3 วัน-อ้างนำมาก่อสร้างเสนาสนะในวัดเชื่อว่าเป็นก้อนเดียวกับที่สมีกาโตะจ่ายเคลียร์สีกาตองและนักข่าว แต่นักข่าวไม่ยอมรับเงินบาป และเดินหนาเปิดโปงจนอดีตพระกาโตะ สึกพ้นผ้าเหลือง

               (4 พ.ค.) คณะกรรมการวัดคนหนึ่งที่มีอำนาจในการเบิกเงินวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ที่สมีกาโตะ เคยบวชอยู่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตนเป็น 1 ใน 3 ของผู้มีอำนาจเซ็นเบิกเงินวัดเพ็ญญาติ ซึ่งในการเบิกเงินแต่ละครั้งจะต้องมีคนเซ่นเบิกเงิน 2 ใน 3 คน คือตนและพระกาโตะ รวมทั้งคณะกรรมการวัดอีกท่านหนึ่ง โดยจะต้องเซ็น 2 ใน 3 คน ก่อนหน้าที่สมีกาโตะ จะสึกจากพระ 2-3 วันพระกาโตะ มาอ้างว่าจะเบิกเงินจำนวน 6 แสนบาทเพื่อนำมาจ่ายค่าก่อสร้างเสนาสนะในวัด ตนกับพระกาโตะ จึงร่วมกันเซ็นเบิกเงินจำนวน 6 แสนบาทดังกล่าวออกมาจากธนาคาร  แต่หลังจากตนติดตามข่าวว่ามีการจข่ายเงินเคลียร์ยุติเรื่องให้สาวสีกองตอง 3 แสน และจ่ายนักข่าวอีก 3 แสนบาท  ผ่านทางพระผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ชื่อ “อาจารย์ดอน” วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเงิน 3 แสนบาทจ่ายให้สาวตองไปแล้ว ส่วนอีก 3 แสนที่จะเคลียร์นักข่าวเพื่อปิดข่าว แต่นักข่าวเขาไม่ยอมรับและยืนยันจะเปิดโปงเพื่อสึกพระกาโตะให้จนได้ เงินจำนวน 3 แสนบาทจึงยังอยูทมี่พระอาจารย์ดอน     

          
“หลังจากที่พระย้อย ผู้ที่ออกมาแฉคลิปพระกาโตะเสพเมถุนกับสีกาตอง พร้อมสีกาตอง ไปออกรายการโหนกระแส เมื่อวันที่ 2 พ.ค. และนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายไพฑูรย์ อินทศิลา หรือคนข่าวตัวดำ” สื่อมวลชนอาวุโส ที่ร่วมกันเปิดแฉพฤติกรรมของอดีตกระดาโตะ  ไปออกรายการโหนกระแสเมื่อวานนี้ ( 3 พ.ค.) ก็ได้พูดย้ำถึงเงินที่พระกาโตะจ่ายให้สีกาตอง 3 แสน พร้อมสื่อมวลอีก 3 แสนและเงินยังอยู่ที่พระอาจารย์ดอน ทำให้ตนมั่นใจว่าเงิน 6 แสนดังกล่าวคือเงินที่ตนและพระกาโตะร่วมกันเซ็นเบิกเมื่อ 2-3 วันก่อนก่อนที่พระกาโตะจะสึกคือเงินก้อนเดียวกัน ซึ่งเป็นเงินวัด”


 แต่อดีตพระกาโตะอ้างกลางรายการว่าเป็นเงินส่วนตัว จึงไม่เป็นความจริง และตนเป็นคนร่วมเซ็นเบิกเงินวัดเพ็ญญาติ ด้วย เท่ากับว่าตนร่วมสร้างบาปกรรมโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์นำเงินวัดออกมาให้สมีกาโตะจ่ายส่วนตัวซึ่งไม่ต้อง และตนอาจจะมีความผิดไปด้วย ตนจึงจำเป็นต้องออกมาเปิดความจริง เพื่อให้สังคมได้รับทราบข้อเท็จจริง  อยากให้ทางสมีกาโตะนำเงิน 6 แสนาทมาคืน หรือคณะสงฆ์ หรือเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องสอบสวนติดตามเอาเงิน 6 แสนบาทคืนมาให้วัดเพ็ญญาติด้วย โดยตนอาจจะเข้าแจ้งความเป็นหลังฐานต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช

            4 พ.ค.2565
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน