พลอย ธนิกุล ลุยช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงกว่า15หมู่บ้าน 58 หลังคาเรือน

4 พ.ค. 2565

        วันนี้ (3 พ.ค. 2565) เวลา 9.00 น. นางสาวพลอย ธนิกุล เลขานุการนายก อบจ.กาญจนบุรี พร้อมทีมงานและนายสำรวย อินทร์นะนิสา นายก อบต.ตะคร้ำเอน ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมผู้บริหารฯ ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อมอบความช่วยเหลือให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ตำบลตะคร้ำเอน ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 58 หลังคาเรือนโดยนายสำรวย อินทร์นะนิสา นายก อบต.ตะคร้ำเอน ได้นำถุงยังชีพซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช และสิ่งของอุปโภคอื่นๆ มาช่วยเหลือ ในส่วนของคุณพลอย ธนิกุล หรือ น้องพลอย ก็ได้นำนมกล่อง ข้าวกล่อง และแพมเพิสผู้ใหญ่ มาช่วยเหลือเพิ่มเติม


 โดยข้าวกล่องนั้นนำมาจาก “ครัวน้องพลอยปันสุข” ครัวบริการอาหารฟรีเคลื่อนที่ ที่ชาวอำเภอท่ามะกา และอำเภอพนมทวน ต่างรู้จักกันดีซึ่งการลงพื้นที่ช่วยเหลือในวันนี้กินเวลาทั้งวันเนื่องจากตำบลตะคร้ำเอนนั้น เป็นพื้นที่ราบลุ่ม มีถึง 15 หมู่บ้าน ระยะห่างจากบ้านนึงสู่บ้านนึงค่อนข้างไกลกัน แต่ทั้งนี้ทั้ง น.ส.พลอย ธนิกุล เลขานุการฯ และนายสำรวย อินทร์นนิสา นายก อบตฯ ก็ไม่ได้ย่อท้อแต่อย่างใดก็ยังคงเดินหน้ามอบธารน้ำใจในครั้งนี้จนครบ คุณพลอย ธนิกุล กล่าวว่า “การที่พลอยลงพื้นที่ช่วยเหลือด้วยตัวเองต่อเนื่องมาตลอดปีกว่าๆนั้น 


ทำให้พลอยได้รู้ถึงปัญหาในหลากหลายมิติจากคนในพื้นที่ ซึ่งพอได้ฟังปัญหาจากปากชาวบ้านด้วยตัวเองมาตลอดทำให้พลอยได้รับรู้ปัญหาต่างๆ ที่แท้จริง ซึ่งจะทำให้พลอยได้ช่วยหาแนวทางแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดให้คนในพื้นที่ได้มากที่สุดค่ะ อย่างเช่นวันนี้ที่หมู่ 14 นั้น พลอยได้รับแจ้งจากชาวบ้านในระหว่างลงพื้นที่ว่ามีบ้านหลังหนึ่งมีคุณยายพิการทางหู ความเป็นอยู่ไม่ค่อยดีนัก โดยทาง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบเงิน 4 หมื่นบาทเพื่อช่วยเหลือในการปลูกบ้านใหม่ ซึ่งพลอยเองก็พร้อมช่วยเหลือเพิ่มเติมโดยจะนำอิฐ และปูน มาสมทบเพื่อจะสามารถปลูกบ้านให้คุณยายมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นค่ะ สำหรับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอท่ามะกา และอำเภอพนมทวน สามารถแจ้งปัญหาความเดือดร้อนได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “พลอย ธนิกุล”ค่ะ

กีรติ ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน