เพชรบุรีจัดใหญ่ งานวิ่งชะอำ-หัวหิน มาราธอนนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยว 2022

3 พ.ค. 2565


วันที่ 3 พฤษภาคม 2565  นายวสันต์ กิติกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก พร้อมด้วย บริษัทจ๊อกแอนด์จอย  จังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี  การท่องเที่ยวและกีฬาเพชรบุรี สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเพชรบุรี  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเพชรบุรี ชมรมชะอำไบร์ สถานีตำรวจภูธรชะอำ ได้ร่วมกันประชุมเตรียมจัดงานวิ่งชะอำ-หัวหิน มาราธอนนานาชาติครั้งใหญ่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองชะอำ –เมืองหัวหิน    ระยะทางกว่า 42 กิโลเมตร วันที่ 8พค.65 ณ ห้องประชุมปะการัง โรงแรมลองบีชชะอำ  จังหวัดเพชรบุรี
โดยงานวิ่งมาราธอนนานาชาติ"หัวหินมาราธอน" ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด 19 ที่ผ่านมาได้มีการเลื่อนการงาน ถึง2ครั้ง และอุปสรรค์ในการจัดงานด้านสถานที่จัดงาน, เส้นทาง และกำลังเจ้าหน้าที่  จึงทำให้ไม่สามารถจัดงานขึ้นได้ตามกำหนดการเดิมที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศ หลายภาคส่วนของจังหวัดเพชรบุรี จึงได้ปรับเปลี่ยนสถานที่จัดงานไปจัดที่หาดชะอำ   ปรับชื่อรายการแข่งขันเป็น "ชะอำ-หัวหิน มาราธอน 2022" และปรับเส้นทางวิ่ง หาดชะอำ-หัวหิน- (แบบ U-Turn)    เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Thailand Wellness Sandbox เปิดเมืองเปิดประเทศ  กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาลหลังวิกฤตโควิด 19 ส่งเสริมการท่องเที่ยว ชะอำ-หัวหิน โดยใช้กีฬาวิ่งมาราซอนนานาชาติ สนับสนุนให้ ชะอำ-หัวหิน เป็นเมือง MICE CITY


นายวสันต์ กิติกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก เปิดเผยว่า  งานดังกล่าว เป็นงานวิ่งในสถานท่องเที่ยวเมืองชะอำ-หัวหิน โดยมีนักวิ่งนานาชาติทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วม  การจัดงานครั้งนี้ ภาคธุรกิจ โรงแรม ชะอำ หัวหิน จะได้ประโยชน์มาก  ภาคธุรกิจท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาจับจ่ายใช้สอย โรงแรม มียอดจองห้องพักเต็มกว่า1,000ห้อง  ร้านค้า ผู้ประกอบการ ได้ประโยชน์ไปด้วย  ซึ่งงานนี้มีจำนวนนักวิ่งเกือบ 4,000 คน  สร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม  การท่องเที่ยวของเมืองชะอำเมืองหัวหินให้คึกคักยิ่งขึ้น

///////////////// บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน