สอบ “หลวงพี่ย้อย”มัดพระนักเทศน์เสพกามสีกาในรถยนต์ จว.เร่งสรุปผลภายใน 3 วัน

30 เม.ย. 2565


               สอบ “หลวงพี่เย้ย”มัดพระนักเทศน์เสพกามสีกาในรถยนต์ ยืนยันทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา เจ้าคณะจังหวัด ฯเร่งสรุปผลภายใน 3 วัน-ชี้ชาวพุทธไม่ต้องกังวลบัญชีวัดเบิกไม่ได้เปย์หนักเฉาะบัญชีส่วนตัว-ในขณะที่ทัพนักข่าวควาญหา “สาวตอง ไบโพลาร์”อาจจะโดนบริษัทดังไล่ตะเพิดออกในเร็ว ๆ นี้เกรงพฤติกรรมกระทบภาพลักษณ์ของบริษัทอย่างหนัก

               กรณีกระแสข่าวเหตุการณ์คลิปเสียงที่ถูกระบุว่าคล้ายกับพระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดังใน จ.นครศรีธรรมราช พัวพันกับสีการายหนึ่งชื่อ“ตอง”จนเป็นข่าวที่ถูกให้ความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีภาพข้อความไลน์ที่ระบุว่าเป็นการพูดคุยระหว่างสีกากับพระนักเทศน์คนเดียวกัน เพราะมีเสียงคล้ายกันมาก  ทำให้หลายฝ่ายพุ่งเป้าไปที่ พระพงศกร จันทร์แก้ว หรือ“หลวงพี่กาโตะ”พระนักเทศน์ชื่อดังวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปรยด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะออกมาระบุว่าเป็นการแต่งเรื่องขึ้นเพราะตัวเองป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง

(30 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (29 เม.ย.) พระครูสิริธรรมาภิรัต (ธรรมรัต อริยธมฺโม) เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต) พร้อมด้วยคณะสงฆ์ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการตรวจสอบคลิปพระนักเทศน์เสพเมถุนกับสีกาในรถยนต์ พร้อมข้อความไลน์และสลิอยู่ปการโอนเงิน ได้เดินทางไปยังวัดหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบปากคำพระธนวัฒน์ จกฺกวโฌร หรือ “หลวงพี่ย้อย” พระลูกวัด โดยมีพระครูกาแก้ว เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลานร่วมนั่งสังเกตการณ์ด้วย โดยพระธนวัฒน์ หรือหลวงพี่ย้อย ได้เล่าเหตุการณ์ที่มาที่ไปของคลิปเสียง ข้อความไลน์ และสลิปการโอนเงินรวมทั้งภาพถ่ายต่าง ๆ ผ่านทางเพจเผยแผ่ธรรมะ “พระแดนใต้” ของพระธนวัฒน์ ซึ่งที่ผ่านมานอกจากเผยแผ่ธรรมะแล้วยังเป็นช่องทางที่ชาวบ้านผู้เดือดร้อนได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ ขอความเป็นธรรมและหลวงพี่ย้อย ได้ประสานงานให้การช่วยเหลือจนสำเร็จมาหลายหลายราย ทางเจ้าคณะจังหวัดและคณะสงฆ์ได้ทำการอัดคลิปการสอบสวนปากคำพระธนวัฒน์ หรือหลวงพี่ย้อย ไว้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน            

 

 
   พระธนวัฒน์ หรือ “หลวงพี่ย้อย” เล่าวว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “ตอง” ได้ทักแชทเข้ามาปรึกษาหารือขอความช่วยเหลือเรื่องร้ายแรงเมื่อมีการพูดคุยกับเบื้องต้นสาวตองมั่นใจว่าจะต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างแน่นอน จึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดพร้อมส่งคลิปเสียง ภาพถ่าย ภาพข้อความไลน์และสลิปโอนเงินมาให้ตน และยังบอกว่าได้ส่งข้อมูลเดียวกันให้กับสื่อมวลชนและหมอปลา มือปราบสัมภเวสีเพื่อขอความช่วยเหลือด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นเมื่อสื่อมวลชนนำเสนอข่าวตนซึ่งมีข้อมูลอยู่ด้วยจึงออกมาเรียกร้องให้พระนักเทศน์สึกจากความเป็นพระเพื่อปกป้องพระศาสนาไม่มีเจตนาเป็นอย่างอื่นเลย การที่มองว่าตนเป็นพระสังกัดมหานิกายพระนักเทศน์เป็นพระสังกัดธรรมยุติจึงตั้งใจกลั่นแกล้งกันไม่เป็นความจริงพระสงฆ์จะเป็นธรรมยุติหรือมหานิกายก็เป็นพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนาเหมือนกัน อย่าเชื่อมโยงให้เกิดความขัดแย้ง

 

                  


พระธนวัฒน์ หรือ“หลวงพี่ย้อย” กล่าวว่าทางเจ้าคณะจังหวัดได้อัดคลิปการสัมภาณ์อาตมาไว้อย่างละเอียดและขอคลิปเสียง ข้อมูล ภาพ /ข้อความไลน์และสลิปการโอนเงินจากอาตมา เพื่อนำไปตรวจสอบตามขั้นตอน โดยยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน  อาตมาจะส่งข้อมูลทมั้งหมดให้กับเจ้าคณะจังหวัดโดยตรงและเก็บต้นฉบับไว้เป็นหลักฐานด้วย และลายเซ็น 2 ใน 3 ไปแสดงเป็นหลักฐานจึงเป็นเรื่องยากมาก จึงขอให้ชาวพุทธสบายใจได้        

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางทีมข่าวพยายามประสานสาวตองแต่พบว่าสาวตองได้ปิดเฟซบุ๊คและไลน์รวมทั้งช่องทางการติดต่อไว้  เหลือแต่เพจ  “Baistrong FC ” ที่มีผู้ติดตาม 2.7 พันคนโดยเพจมีการเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2565 อย่างไรก็ตามทราบว่าบริษัทที่สาวตองเพิ่งเข้าทำงานได้เพียงไม่ถึง 10 วันได้เรียกสาวตองเข้าพบเพื่อแจ้งให้ทราบว่าทางบริษัทจะเลิกจ้างสาวตองเพราะเกรงว่าพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบริษัท.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน