เตือนภัย! จงจรปิดจับภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ นั่งเก๋งมาฉกพุ่มผ้าป่ากลางสำนักงานประปา

27 เม.ย. 2565


วันที่ 27 เมษายน 2565  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง นายวันลบ แป้นทอง อายุ38ปี  ไวยากรณ์วัดชะอำคิรี ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ว่าได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ประปาเทศบาลเมืองชะอำ ว่ามีชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ 1ราย อายุประมาณ 45-50ปี หัวโล้น นั่งรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อนิสัน รุ่นอเมร่า ป้ายทะเบียน กบ-4557-จ.เพชรบุรี บริเวณฝากระโปร่งหน้ามีรอยยุบ  
ขับเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าสำนักงานประปาเทศบาลเมืองชะอำ ริมถนนเพรชเกษม ขาเข้า กทม.อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนมีชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เดินลงมาจากประตูหน้าฝั่งซ้ายเดินเข้าไปในสำนักงานสำนักงานประปาเทศบาลเมืองชะอำ ก่อนออกอุบายว่าทางวัดชะอำให้มาเก็บพุ่มผ้าปา  ก่อนยกพุ่มผ้าป่าขึ้นรถขับหลบหนีไปตามถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.  ได้เงินสดที่ติดในพุ่มไปประมาณ 1พันบาท โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1นาทีเศษๆเท่านั้น


นายวันลบ แป้นทอง อายุ38ปี  ไวยากรณ์วัดชะอำคิรี เล่าว่า  พุ่งเงินดังกล่าวเป็นพุ่มผ้าป่าสามัคคีของทางวัดชะอำคิรี  ที่ทางวัดเอาไปวางไว้เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญ ค่าน้ำ ค่าไฟของทางวัด  แต่วัดยังไม่ได้ไปเก็บ   จากนั้นได้มีพนักงานประปาโทรมาแจ้งที่วัดว่า  มีพระมาเก็บพุ่มผ้าป่าก่อนกำหนดแล้ว   ซึ่งทางวัดไม่แน่ใจว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม   คาดว่าน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพ  จึงฝากถึงคนร้ายว่าอย่าไปก่อเหตุในลักษณะนี้อีกอื่นอีก   พร้อมฝากเตือนภัยถึงวัดต่างๆ ควรระมัดระวังพวกมิจฉาชีพที่มาในชุดของคาบผ้าเหลือง  ให้ช่วยกันสอดส่องดูแล  หากสงสัยสามารถตรวจสอบได้ โดยการขอตรวจสอบดูใบสุทธิ  หรือว่าใบต้นสังกัด ว่ามาจากวัดใด จึงจะสามารถรู้ได้ทันทีว่าเป็นมิจฉาชีพหรือว่าเป็นพระจริง

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน