ไฟไหม้บ้าน ผอ.กศน.มหาสารคาม หลังเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งใหม่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

25 เม.ย. 2565


 เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 25 เมษายน 2565 ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองมหาสารคาม รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านพักหลัง สนง.กศน.จังหวัดมหาสารคาม ถนนถีนานนท์ ตำบล ตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม มหาสารคาม  จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง รถยนต์ตรวจการ และรถบรรทุกน้ำดับเพลิงออกระงับเหตุทันที

 

 

 
 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ชั้น 2 ของบ้านพักเลขที่ 127/2 ซึ่งเป็นบ้านกึ่งปูนกึ่งไม้ของนางชนกพร จูฑาสงฆ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดมหาสารคาม จึงได้ทำการระดมฉีดน้ำสกัด มีนายธัญสุต บริหารธนวุฒิ รองนายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม ออกบัญชาการเหตุในครั้งนี้ ใช้เวลา 15 นาทีสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ความเสียหายบริเวณชั้นสองของบ้านพัก 

 

 

 


 จากการสอบถามทราบว่า บ้านพักหลังดังกล่าว นางชนกพร จูฑาสงฆ์  เพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดมหาสารคาม และเข้าบ้านพักเมื่อวันที่ 24 เมษายน 65 ที่ผ่านมา และได้จัดสิ่งของที่บ้านพักเพื่ออาศัย ซึ่งก่อนเกิดเหตุอากาศร้อน แม่บ้านได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดจากชั้น 2 ของตัวบ้าน 3 ครั้ง ทันใดนั้นได้มีควันพวยพุ่งออกมาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาระงับเพลิงไว้ก่อนจะลุกลามไหม้ทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเบื้องต้นมาจากไฟฟ้าลัดวงจร  ซึ่งจะได้ตรวจสอบถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง