ชาวบ้านสุดทน!! ลุงเก็บของเก่า เก็บขยะไว้รอบบ้าน ชาวบ้านผวาเกรงไฟไหม้

23 เม.ย. 2565


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 เม.ย.65 จากเพส อีซ้อขยี้ข่าว ได้โพส ข้อความว่า เมื่อการแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ให้เข้าไปตรวจสอบและ ดำเนินการหลายครั้งแต่ผลลัพท์เหมือนเดิมชาวบ้านต้อง ทนกับสภาพแบบนี้มานานนับ 10 ปีโดยที่ไม่มีการ เปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นแถมแย่หนักลงไปทุกวัน เพื่อนบ้านในซอยต่างสุขภาพจิตเสีย ทำไมต้องมาเจอ แบบนี้ บ้านหลังหนึ่งที่แน่นเต็มไปด้วยขยะ ของใช้เก่าๆ ที่ จุทะลักออกมานอกพื้นที่ แต่แปลกใจ ขนาดนี้แล้วทำไมหน่วยงานถึงใจดำไม่คิดจัดการซะที ทั้งที่มันคือทุกข์ของชาวบ้าน หมู่บ้านบัวทอง ซอย21/2 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี    ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ หมู่บ้านบัวทอง ซอย21/2 บ้านเลขที่ 106/103 ม.6 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่มีกองขยะหลายชนิด อาทิเช่น พลาสติก ขวด กล่องกระดาษ เก้าอีเก่า วางกระจัดกระจายที่บริเวณหน้าบ้าน ข้างบ้าน ฟุตบาท เป็นจำนวนมาก
จากการสอบถาม นางนิจจารีย์ ปติกิตติวงษ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 106/65 ม.6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อยู่เยื้องกับบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว ไปร้องเรียนที่ เทศบาลเมืองบางรักพัฒนา ก็จะมาจัดการให้ทีนึง ก็แค่ไปร้องเรียนตามขั้นตอนอย่างเช่นวันนี้ติดต่อไป ทางเจ้าหน้าที่เขาก็บอกว่าเรื่องไปถึงที่เทศบาลแล้ว เดี๋ยวจะลงมาดู ซึ่งมีกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุขกำกับดูแล จะมีโทษปรับเห็นบอกว่าสัปดาห์หน้าจะมาลงพื้นที่ แต่พื้นที่ก็ได้แค่มาเคลียร์ของออกไป ซึ่งชาวบ้านทุกคนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ตามภาพที่เห็นว่ามันสกปรกมาก เวลาเราเลี้ยวรถไม่ว่าจะเข้าหรือออก ก็จะมองไม่ค่อยเห็น ไฟไม่ค่อยสว่าง แสงมันจะออกมัวๆ ไม่สว่างเหมือนดวงอื่นๆ แต่ตอนนี้สว่างมากขึ้นแล้วก็พอช่วยได้ อยากให้เทศบาลเข้ามาดูแลโดยเฉพาะสิ่งที่กลัวมากที่สุดคือเรื่องไฟ หากเกิดเหตุขึ้นมาบ้านที่อาศัยติดกันจะเดือดร้อน ซึ่งกลัวน่ามาก ประกอบกับมีเด็กวัยรุ่นมานั่งเล่น อาจจะทิ้งก้นบุหรี่แล้วเกิดไฟไหม้ขึ้น และตรงนี้เป็นห้องครัวของเขาด้วยก็กลัวไฟจะไหม้ เคยบอกหลายครั้งแล้วแต่สุดท้ายก็ทะเลาะกัน บอกตั้งแต่ช่วงน้ำท่วมปี 54 ที่เขาเอาขยะมาทิ้ง แต่เขาบอกว่าเป็นของบ้านอื่น ก็เลยมองหน้ากันไม่ติดตั้งแต่นั้นมา 

    นางจิตา ลิ้มพานิช อายุ 61 ปี กล่าวว่า ตนเป็นคนนำรูปไปโพสในโซเชี่ยลเอง โดยทางเราสรุปว่าเราอยากให้เขามาขนเอาไปขายให้หมดไป ให้บ้านมันโล่งๆเพราะเรากลัวเรื่องไฟไหม้ซึ่งคนในซอย 21/2 ทั้งหมด ต้องการให้ตรงนี้เปิดโล่งไม่มีขยะ โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ที่สุด ไม่ต้องการให้มีขยะและให้มันโล่ง เพื่อเวลาตอนขับรถเข้าออกทัศนวิสัย และวิสัยทัศน์ในการขับรถจะได้เห็นชัดเจน มากขึ้นเพื่อลดอุบัติเหตุ เมื่อรถออกมาจากซอย จะเจอกับทางตรง ซึ่งทำให้มองไม่เห็น ก่อนหน้านี้เคยจะชนกันหลายรอบแล้วโดยเฉพาะเรื่องไฟชาวบ้านกลัวกันมาก ยิ่งตอนนี้เข้าหน้าร้อน อาจจะเกิดไฟไหม้ได้

 


ทางด้านนายสุทัศ  (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน  กล่าวว่า ตนก็เก็บขยะและของเก่าเอาไปขายเลี้ยงชีพ ซึ่งตนก็อยากทำให้เรียบร้อย ไม่อยากกองเอาไว้ให้เป็นขยะ หลังจากนี้จะทยอยเอาออกไปขายให้หมด พูดจบก็ขี่รถจักรยานออกไปเก็บของเก่าในหมู่บ้านเหมือนเดิม

   สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน