ประทับใจ"ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ" ณ หาดทรายลูกแก

19 เม.ย. 2565

           เปิดอย่างยิ่งใหญ่และจบลงอย่างประทับใจในงาน“ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ”จังหวัดกาญจนบุรี โดย นาย อรรถพล สิทธิวิไล นายกเทศมนตรีตำบลลูกแก ได้ร่วมจัดงาน“ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ”วันที่ 15 -17 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา ณ หาดทรายลูกแก เทศบาลตำบลลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และได้รับการผลักดันให้งานนี้เกิดขึ้นโดย นาย ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.เขต3กาญจนบุรี วันที่ 16เมษายน2565ได้เป็นวันเปิดงานอย่างเป็นทางการโดยมีนาย ปกรณ์ กรรณวัลลี ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงาน โดยมี นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรีเขต 3 กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยนายอรรถพล สิทธิวิไล นายกเทศมนตรีตำบลลูกแก กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมพิธีเปิดฯ เพื่อมุ่งสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในธีมงานวัดย้อนยุคริมหาดเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี และประชาสัมพันธ์หาดทรายลูกแก สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนริมน้ำแม่กลอง ในตำบลดอนขมิ้น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี 


ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับเทศกาลสงกรานต์ในรูปแบบ New Normalในวันเปิดงาน(16 เมษายน 2565)ได้เป็นวัในการจัดนที่2ของงาน ซึ่งในวันนี้นักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวกันอย่างมากหนาตามากกว่าวันแรก(15เมษายน) แต่การตรวจคัดกรองก็ยังเคร่งครัดเหมือนเดิมเพื่อให้มีความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่เข้างาน ซึ่งในงานวันนี้เมื่อเราก้าวเข้าไปในงานก็จะพบกับ เครื่องเล่นงานวัดไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์ บ้านผีสิง ม้าหมุน  ยกร้านค้าชื่อดังในพื้นที่ ชุมชนมาออกร้านจำหน่ายสินค้ามากมาย และสามารถนั่งชิลริมหาด  ชิมรสชาติอาหารเมืองกาญจน์ได้อย่างเพลิดเพลิน และยังมีการออกบูธผลิตภัณฑ์กัญชาจากวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเสวนาเรื่องกัญชากันได้เต็มที่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมการประกวดการแต่งกายและกิจกรรมร่วมสนุกแจกของรางวัลภายในงานและกิจกรรม แชะ แอนด์ แชร์ ร่วมสนุกทางออนไลน์ใน Facebookกับการแต่งตัวสุดเปิ๊ดสะก๊าดหรูหราบ้านทุ่ง โพสต์ภาพสวยๆ ให้โดนใจกับกรรมการในเพจ Facebook


และในวันที่16เมษายน ก็จะพบกับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง (Free Concert)จากวง "Big Ass"ได้มีวัยรุ่นเดินทางมาแน่นหาดทราย วันที่17เมษายนวันสุดท้าย พบกับ คณะตลก JOKER FAMILYโจ๊กเกอร์ แฟมิลี่นำทีมโดย บอล เชิญยิ้ม ตั๊ก บริบูรณ์ ทำให้ทั้ง หาดมีแต่เสียงหัวเราะดังตลอดการแสดงและต่อด้วยวง Kod Yimโครตยิ้ม หลังงานจบลงด้วยความประทับใจของผู้ที่มาเที่ยวงานในครั้งนี้  นาย ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน หรือส.ส.กุ๊ก ได้กล่าวกับทุกคนว่า "จะจัดงานดีๆแบบนี้ไปทุกๆปีและจะส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของบ้านเราให้ดีขึ้นและความเดือนร้อนของประชาชนเราจะเดินหน้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จะดูแลพี่น้องประชาชนเหมือนคนในครอบครัว"

กีรติ ก้อนทองคำ /ธวัชชัย สุขุม จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน