สลด !!! น้องชายปอกเปลือกสายไฟ เสียบปลั๊กทิ้งไว้ เตรียมต่อแสงสว่าง พี่สาววัย74 เดินมาสะดุดไฟช็อตดับ

28 เม.ย. 2563


วันที่ 28 เม.ย. 63 ร.ต.อ.มานิตย์ นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงชราโดนไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บริเวณซุ้มไก่ชนเพชรสามเรือน ข้างบ้านเลขที่ 32/1หมู่ 7 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ้ง
บริเวณที่เกิดเหตุเป็นเพิงหลังคาสังกะสี มีกรงนกเขาแขวนเรียงรายอยู่ด้านบนขื่อหลังคา  ส่วนด้านล่างมีซุ่มครอบไก่ชนจำนวนมาก และที่บริเวณพื้นดินริมเพิงซุ้มไก่ชน พบร่างผู้เสียชีวิตสวมผ้าถุงสีเหลืองสวมเสื้อคอกระเช้าสีม่วงนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้างมีรอยไฟไหม้เกรียมเป็นแผลยาวประมาณ 5 เชนติเมตร หลายแห่ง  ติดกันมีสายไฟกองอยู่ที่บริเวณข้างลำตัว ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร มีสายไฟที่เปลือยด้านปลายสายแขวนอยู่กับเสาไม้ที่ปลั๊กไฟอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาว่า นางสวาท  คงมั่น อายุ 74 ปี  บ้านเลขที่ 32/1หมู่ 7 ตำบลศาลาแดง


เบื้องต้น นาย สวิง สุขโข อายุ 59ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ที่มาพบเห็นศพพี่สาวเสียชีวิตคาซุ้มไก่ชนของตนเองถึงกับเป็นลมด้วยความเสียใจ  เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เลี้ยงไก่ชนและนกเขาไว้เป็นจำนวนมาก เมื่อวานที่ผ่านมาได้ทำการปลอกปลายสายไฟฟ้าด้านปลายทั้ง2ข้างไว้ เพื่อเตรียมต่อไฟฟ้าแสงสว่าง ซึ่งสายไฟฟ้าเส้นดังกล่าวมีความยาวประมาณ10เมตร เมื่อทำการปลอกแล้วได้เสียบสายไว้ที่ปลั๊กไฟฟ้าที่เสาไม้กลางซุ้มไก่ชน แล้วลืมทิ้งไว้เข้านอนในตอนเย็นเช้าตื่นมาพบว่าพี่สาวเสียชีวิตอยู่บริเวณซุ้มไก่ชน  คาดว่าพี่สาวที่อยู่บ้านห่างออกไปประมาณ 50 เมตร เดินมาหาตามปกติเพื่อพูดคุยกันในตอนเช้ามืด เห็นสายไฟฟ้ากองอยู่จึงทำการเก็บสายไฟฟ้าให้ด้วยความหวังดีพลาดท่าโดนไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต ทางด้านนายไตรภพ  คงมั่น อายุ 36ปี ลูกชาย เล่าให้ฟังว่า แม่ตื่นมาในตอนเช้ามืดและได้เดินออกจากบ้านมาทาด้านหลังบ้าน  เพื่อมาหาน้องชาย  ที่ซุ้มไก่ชนห่างกันประมาณ 50 เมตร  เป็นปกติเหมือนทุกวัน และเกิดอุบัติเหตุถูกสายไฟฟ้า  ที่เสียคาอยู่ช็อตเสียชีวิต  ซึ่งทางถูกและญาติพี่น้องไม่มีใครติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของ นางสวาท  ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน