"วัดสี่แยกเจริญพร" ออกช่วยเหลือปชช.ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาด

13 เม.ย. 2565


           พระครูปฐมสาธุวัฒน์  หรือ อ.เทพ เจ้าอาวาสวัดสี่แยกเจริญพร  กล่าวว่า ช่วงนี้สถานการณ์โควิด 19 สายพันธุ์โอมายครอน  ติดง่าย เกิดการแพร่ระบาดหนักจนน่ากลัว เป็นที่ทราบกันดีว่าทางวัดได้จัดโครงการ  “ด้วยรักและห่วงใย  จากวัดสู่บ้าน” มาช่วยเหลือชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้  ทางวัดร่วมกับผู้นำชุมชน ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่อนามัยตำบลหนองกระทุ่มออกช่วยเหลือชาวบ้าน โดยนำข้าวสารถุงละ 5 กก จำนวน 500 ถุง  ไข่ไก่ 200 แผง อาหารแห้ง มาม่า ปลากระป๋อง น้ำดื่ม และยารักษาโรค และในช่วงนี้น้ำมันพืชแพง ทางวัดเลยใช้น้ำมันหมูเจียวแทน มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ซึ่งทางวัดเน้นที่สุด คือ  ผู้ป่วยติดเตียง  ผู้พิการ  ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้  ผู้สูงอายุที่ค่อนข้างลำบาก และชาวบ้านตำบลหนองกระทุ่ม
          ซึ่งทางวัดยอมรับว่า รายได้ที่ทางวัดเคยมีอยู่ก็กำลังจะหมดไป เพราะสถานการณ์ตอนนี้เงียบมากคนไม่ค่อยออกมาทำบุญ  รายได้ที่มีจึงทำให้ช่วยเหลือประชาชนได้แค่เพียงเขตตำบลหนองกระทุ่มเป็นเกณฑ์ไปก่อน ถ้ามีรายได้เพิ่มเข้ามาก็จะขยายเขตการช่วยเหลือออกไปเป็นลำดับ


          อ.เทพ กล่าวเพิ่มอีกว่า  ขอให้ทุกคนมีกำลังใจลุกขึ้นสู้ต่อไป  ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจอยู่  และมีโอกาสให้เราก้าวต่อไปข้างหน้า  นอกจากจะเป็นเรื่องการระบาดของโควิด 19 แล้ว ยังเจอกับปัญหาข้าวยากหมากแพง และปัญหาสงครามอีก  ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังไม่ประมาท  ทางวัดได้ออกไปช่วยเหลือส่วนหนึ่งแล้วประชาชนต้องช่วยเหลือตัวเองและสู้ต่อไปด้วย

ภาพ/ข่าว  นายสมคิด  พรมมี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน