ฮือฮาพบต้นข่อยใบสีขาวนวลโผล่ที่กอต้นโมกริมรั้ว

27 เม.ย. 2563


วันที่ 27 เม.ย. 63 พบต้นข่อยใบสีขาวนวลโผล่ ขึ้นแซมที่ก่อต้นโมกริมรั้ว บ้านลิเกตลก  สัมพันธ์พรนารายณ์ บ้านเลขที่ 101หมู่ 12 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เป็นต้นข่อยสูงประมาณ 60 เชนติเมตร แตกกิ่งแขนงใบสีขาวนวลโผล่มาจากกอต้นโมกที่ปลูกไว้ริมรั้วบ้านสร้างความฮือฮาให้แห้แก่ชาวบ้านที่พบเห็นต่างมีความเชื่อเป็นสิ่งดีมาให้โชคลาภความเจริญรุ่งเรือง

อ่างทอง ฮือฮาพบต้นข่อยใบสีขาวนวลโผล่ที่กอต้นโมกริมรั้วด้าน นาย สำพันธ์  น้ำทอง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นหัวหน้าคณะลิเกตลกสัมพันธ์พรนารายณ์ หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด  19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีรายได้มาหลายเดือนอยู่บ้านปลูกต้นไม้ดูแลรถน้ำต้นโมกที่ปลูกทำเป็นรั้วบ้านและได้พบว่ามีต้นข่อยออกใบสีขาวนวลสูงประมาณ 60 เชนติเมตรโผล่แซมขึ้นมาที่บริเวณต้นโมก

อ่างทอง ฮือฮาพบต้นข่อยใบสีขาวนวลโผล่ที่กอต้นโมกริมรั้ว

เชื่อว่ามาให้โชคลาภลาภความเจริญรุ่งเรือง โดยตนเองพบเห็นครั้งแรกในตอนกลางคืน มองเห็นเป็นแสงสีขาวเรืองรองสวยงาม ได้ถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์  และในตอนเช้าตนเองก็ได้งานทำ จากเคยเป็นหัวหน้าคณะลิเกตลก  ตอนนี้ได้งานเป็นลูกจ้างงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเพชรเมืองทอง หลังจากต้องตกงานมานานหลายเดือน และจะทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เต็มความสามารถ ส่วนต้นข่อยใบขาว นั้นจะขยายพื้นที่ปลูกให้สวยงามเป็นพุ่มใหญ่ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน