น้องพลอยมอบถุงยังชีพชุดใหญ่ให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจาก"วาตภัย"กว่า234ครัวเรือนในเขตอ.พนมทวน(ชมคลิป)

11 เม.ย. 2565

           วันที่ 11 เมษายน 2565 นางสาวพลอย ธนิกุล เลขานุการนายก อบจ.กาญจนบุรี ได้เดินทางไปร่วมช่วยเหลือมอบถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้านผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุ พายุฝนกระหน่ำภัยพิบัติธรรมชาติ วาตภัย ในเขตพนมทวน ซึ่งได้มีผลกระทบถึง 28 หมู่บ้าน 234 ครัวเรือน
สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565 ได้เกิดฝนตกกระหน่ำและมีพายุอย่างรุนแรงในอำเภอพนมทวน จึงทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับผลกระทบจากพายุในครั้งนี้เป็นจำนวนมากจึงทำให้ในวันนี้ (11 เมษายน 2565) นางสาวพลอย ธนิกุล ได้เดินทางมาช่วยเหลือชาวบ้านโดยการนำถุงยังชีพมาช่วยเพื่อบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจให้แก่ชาวบ้านในอำเภอพนมทวน โดยได้แบ่งถุงยังชีพเป็น 2 ชุด ชุดแรกมอบไว้ให้ที่เทศบาลตำบลรางหวายซึ่งทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบคือ 14 หมู่บ้าน


ทั้งนี้ ที่เทศบาลตำบลรางหวายได้รับเกียรติจากนาย วันชัย ศรีวงศ์ญาติดี นายอำเภอพนมทวน พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.พนมทวนและนายคำรณ เบ็ญพาด นายกเทศมนตรีตำบลรางหวาย ร่วมการแจกถุงยังชีพให้แกชาวบ้านในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในถุงยังชีพนั้นประกอบด้วยข้าวสาร 5 กิโลกรัม มาม่า ปลากระป๋องพร้อมด้วยไข่ไก่เบอร์ใหญ่สดจากฟาร์มอีก 1 แผงและได้รับการสนับสนุนนมกล่อง UHT ยี่ห้อ mMILK จากนาย สุรพงษ์ ปิยะโชติ (หมอหนุ่ย) นายก อบจ.กาญจนบุรี หลังจากที่มอบถุงยังชีพส่วนหนึ่งให้กับชาวบ้านที่มารอรับแล้ว คุณพลอย ก็ยังได้เดินทางไปมอบให้กับชาวบ้านที่มารับเองไม่ได้ในครั้งนี้อีกด้วยหลังจากที่มอบถุงยังชีพที่เทศบาลตำบลรางหวายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้เดินทางต่อไป 


ณ เทศบาลตำบลตลาดเขต อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ซึ่งที่นี่ได้มีนางสาว พัชราภรณ์ เอี่ยมใจดี ในยกเทศมนตรีตำบลตลาดเขตรอต้อนรับและรับมอบถุงยังชีพที่เทศบาลตำบลตลาดเขตนั้นมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด 4 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหมด 58 ครัวเรือน คุณพลอย ธนิกุล จึงได้แจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ได้มารอรับและส่วนหนึ่งก็ได้เดินทางไปมอบให้กับชาวบ้านด้วยตนเอง ซึ่งในการมามอบถุงยังชีพในครั้งนี้คุณพลอย ธนิกุล ยังได้นำก๋วยเตี๋ยวจากครัวคุณพลอย ที่ทุกคนที่เคยทานบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก มาบริการให้กับชาวบ้านได้ทานกันอย่างเต็มที่โดยคุณพลอยได้กล่าวว่า "ในการลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยในครั้งนี้ พลอยอยากมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนได้มีรอยยิ้ม ได้ให้รู้ว่ายังมีคนคอยห่วงใย เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในยามที่ทุกข์ยากค่ะ"

กีรติ ก้อนทองคำ /ธวัชชัย สุขุม จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน