รองเด่น ลุย3อำเภอ มอบข้าวสารกว่า12,000กิโลกรัมช่วยชาวบ้านในช่วงโควิด-19(ชมคลิป)

6 เม.ย. 2565


        เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 08.30 น. พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ (รองเด่น)ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 ได้เดินทางไปที่ อ.สังขละบุรี เพื่อลงพื้นที่พบปะประชาชน และรับฟังปัญหาต่างๆในพื้นที่ จึงทราบว่าปัญหาหลัก คือ
1. ปัญหาเรื่องการรักษาพยาบาล - โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์โควิดทำให้โรงพยาบาลในพื้นที่รับไม่ไหว รองเด่นจึงได้นำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาถ้าได้เป็นผู้แทน คือ จะกระจายระบบสาธารณสุขโดยการตั้งศูนย์กลางไว้ที่แต่ละอำเภอแล้วกระจายต่อ และนำฮาร์ดแวร์ (เครื่องมือแพทย์) ที่ทันสมัยเข้ามาให้เพียงพอแก่การรักษาพยาบาลของพี่น้องประชาชน
2. ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน – เรื่องโฉนดที่ดินที่เป็นปัญหาคาราคาซังมายาวนานทำให้ชาวบ้านถูกนายทุนเอาเปรียบ รองเด่น จะช่วยผลักดันเพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วยเช่นกันและได้มอบข้าวสาร จำนวน 4,000 กิโลกรัม ให้กับผู้นำท้องถิ่น ใน อ.สังขละบุรี โดยมีนายไพศาล  บัวหลวง นายก อบต. ปรังเผล, นายภูวพล  รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายก อบต. หนองลู, นายวิจารณ์  กุลชนะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลวังกะ และนายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต. ไล่โว่ รับมอบ
จากนั้นเวลา 15.30 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ (รองเด่น) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 ได้มอบข้าวสารกว่า “8,000 กิโลกรัม” ให้แก่นายกเทศมนตรี และนายก อบต. ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และอ.ทองผาภูมิ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบจากโควิด-19 โดยมี นายอานนท์ ถนอมวงษ์ สมาชิกสภา อบจ.กาญจนบุรี อ.ทองผาภูมิ, นายพันธ์ทิพย์ นวลไทย นายกเทศมนตรีตำบลลิ่นถิ่น, นายจิตรกร ว่องประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลท่าขนุน, นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ, นายเฉลิมชัย  จันทร์แปลง นายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม, นายชัชชัย อุดมสภาผล นายก อบต. ห้วยเขย่ง, นายสุรศักดิ์  พรมวัน ณ อยุธยา นายก อบต.หินดาด, นายบรรจง  รสจันทร์ นายก อบต. ชะแล และนายสุชาติ  นิลเมือง นายก อบต. ปิล็อก รับมอบทั้งนี้ รองเด่น ยังได้มอบพระพุทธรูป พระพุทธชินราช ให้แก่ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ เพื่อความเป็นสิริมงคล


 รองเด่น กล่าวว่า “วันนี้ผมได้นำข้าวสารกว่า 12,000 กิโลกรัม มามอบให้แก่ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และอำเภอทองผาภูมิ เพื่อให้ท่านนายกท้องถิ่นนำไปช่วยเหลือให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกลับมาระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ผมก็ยังได้พูดคุย และรับฟังปัญหาต่างๆ จากผู้นำท้องถิ่น ว่าถ้าผมมีโอกาสได้ทำหน้าที่ผู้แทนของพี่น้องประชาชนนั้นผมจะช่วยผลักดันแก้ไขปัญหาอย่างไรได้บ้าง ซึ่งผมเอง พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ พร้อมรับใช้พี่น้องประชาชนชาวเขต 5 จ.กาญจนบุรี ในฐานะ ส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปครับ”โดยในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ นั้นมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจากรายงานจากศูนย์โควิดจังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 6 เมษายน 2565 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 83 ราย

กีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน