ชมรมไทเก็กสวน72พรรษานำไข่ไก่ข้าวสาร น้ำ เนิ้อหมูสดมอบโรงทานวัดไทรงาม

27 เม.ย. 2563


      วันนี้ ที่ 27 เมษายน 2563 ที่โรงทานวัดไทรงามสงขลา นางสาวนฤชล สิงห์ศิริประธานชมรมไทเก็กสวน 72 พรรษาสงขลาพร้อมสมาชิกชมรม ได้นำเงินและสิ่งของ มอบให้กับพระครูวิรัตธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลาและพระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม เพื่อนำไปเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ของโรงทานศูนย์ช่วยเหลือวัดและชาวบ้าน ศูนย์ที่ 1. วัดไทรงาม วัดไทรงาม ตามพระดำริ ของสมเด็จพระสังฆราช โดยมี นายสมชาย เมฆาอภิรักษ์ หัวหน้าทีมพลังนครสงขลา และลูกทีมมาร่วมในการบริจาคของชมรมไทเก็กฯในวันนี้ด้วย โดยพระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม สงขลา ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลศูนย์ช่วยเหลือวัดและชาวบ้าน ศูนย์ที่ 1. วัดไทรงาม ได้ตั้งโรงทาน โดยคณะสงฆ์วัดไทรงามร่วมกับจิตอาสาที่มาช่วยในการปรุงอาหารอย่างดีทำเป็นข้าวกล่องอย่างดี จำนวน 500 กล่องทุกวัน นำไปถวายพระสงฆ์ทุกวัดในเขตเทศบาลนครสงขลารวม 18 วัด ประมาณ 200 กล่อง และนำไปมอบให้แพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลเมืองสงขลาและโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 (Songkhla COVID – 19 Recovery Camp) ณ อาคารติณสูลานนท์ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ สวนประวัติศาสตร์ พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์  และแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาที่ได้รับที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทุกวัน

                                                                                                                                                          
พระครูวิรัตธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา ได้กล่าวขอบคุณ ประธานชมรมไทเก็กฯและสมาชิก ที่ได้มาร่วมบริจาคปัจจัยและสิ่งของในครั้งนี้และพระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม ก็ได้อำนวยพรสมาชิกชมรมไทเก็กฯทุกคนที่มาร่วมบริจาคปัจจัยและสิ่งของให้กับโรงทานวัดไทรงามในวันนี้ เพื่อจะนำปัจจัยและสิ่งของต่างๆไปทำการปรุงอาหารต่อไป

                                                                                               


       นางสาวนฤชล สิงห์ศิริ ประธานชมรมไท้เก๊กสวน 72พรรษาสงขลา กล่าวว่า วันนี้ได้ร่วมกับสมาชิกชมรมไทเก็กสวน 72 พรรษา นำเงินข้าวสาร 200 กิโลกรัม ไข่ไก่ 50 แผง น้ำ 40 โหล เนื้อหมูสด 10 กก. กระเทียม 1 กระสอบ มอบให้กับทางวัดมาทำบุญกันและได้รวบรวมเงินจากสมาชิกชมรมไทเก็กสวน 72 พรรษา ซึ่งมีสมาชิกประมาณ 100 กว่าคน ได้เงินมา 2 หมื่นกว่าบาทก็ได้นำมาซื้อข้าว ซื้อน้ำ  ซื้อไข่ไก่ ซื้อหมู ก็ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้อง ทุกท่านที่มีจิตศรัทธาได้ร่วมบุญกันที่วัดไทรงามเพราะว่าวัดไทรงาม ได้ทำข้าวกล่องอย่างดีถวายพระสงฆ์ รวมทั้งไปมอบให้กับแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลและผู้ที่ด้อยโอกาสประสบภัยจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็ขอให้ทุกท่านได้ร่วมกันทำบุญมาร่วมด้วยช่วยกันกับทางวัด

                                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน