น้องเมียปืนโหดจ่อยิงพี่เขยทาสยานรกดับสยองคาที่-ตร.สนธิกำลังฝ่ายปกครองบุกรวบพร้อมอาวุธปืน.38 ไทยประดิษฐ์ของกลาง

2 เม.ย. 2565


               น้องเมียปืนโหดจ่อยิงพี่เมียทาสยานรกดับสยองคาที่-ตำรวจสนธิกำลังฝ่ายปกครองบุกรวบได้พร้อมอาวุธปืน.38 ไทยประดิษฐ์ของกลาง-ให้การรับสารภาพพร้อมอ้างสาเหตุพบพี่เมียเสพยาจึงว่าดุด่ากล่าวตักเตือนกลับโดนต่อยด้วยสนับมือจึงชักปืนยิงเพื่อป้องกันตัว

               ( 2 เม.ย.) พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่คนร้ายก่อเหตุยิงนายสิทธิชัย ทองทะวัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 5 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตคาที่ เมื่อเวลา 01.10 น.ของวันที่ 1 เม.ย.2565 เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 85/1 หมู่ 3 ต.บ้านชะอวด อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช โดยในที่เกิดเหตุพบนายสิทธิชัย ผู้ตายถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด เสียชีวิตจมกองเลือด ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้และมีสนับมือเหล็กตกอยู่ 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยนายธนากร ชูจิตต์ นายอำเภอจุฬาภรณ์และนายสำมวล ประภาวดี กำนันตำบลบ้านชะอวด พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รอง ผกก.ป.สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ สวัสดิโกมล รอง ผกก.สส.สภ.จุฬาภรณ์ ร.ต.อ.หญิง ปรารถนา เมฆฉาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ เจ้าของคดี  ร่วมกันสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย       

       
จนทราบว่ามือปืนเหี้ยมรายนี้คือนายนายทรงชัย อนุรักษ์ อายุ 31  ปี ที่อยู่ 26  หมู่ 5  ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นน้องเมียของนายสิทธิชัย ผู้ตายนั้นเอง โดยหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีหายไปในความมื เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานพน้อมเสนอศาลจังหงวัดทุ่งสง อนุมัติหมายจับกุมนายทรงชัย อนุรักษ์ ผู้ต้องหา ตามหมายจับ ศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 109/2565  ลงวันที่1 เมษายน 2565  ในข้อหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาติ  ก่อนระดมกำลังออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายทรงชัย ผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

               พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล กล่าวว่า ต่อมาในเวลา 15.40 น.วันเดียวกันนายธนากร ชูจิตต์ นายอำเภอจุฬาภรณ์ ได้รับแจ้งจากนายสำมวล ประภาวดี กำนันตำบลบ้านชะอวด ว่านายทรงชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับคนดังกล่าวได้ซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก จึงประสาน พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์,พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รอง ผกก.ป.สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ สวัสดิโกมล รอง ผกก.สส.สภ.จุฬาภรณ์ นำกำลังตำรวจเข้าสปิดล้อมจับกุมนายทรงชัย ผู้ต้องหาเอาไว้ได้โดยละม่อม พร้อมจของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด .38 นัดเดียวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุน 1 ปลอก ควบคุมตัวนายทรงชัย ผู้ต้องหามาสอบสวนที่ สภ.จุฬาภรณ์        

      


จากการสอบสวนนายทรงชัย ผู้ต้องหา ให้การว่าตนเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์นัดเดียว ขนาด .38 ของกลางที่ตำรวจยึดได้ยิงนายสิทธิชัย พี่เขยจนล้มคว่ำเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุตนมาพบนายสิทธิชัย ผู้ตาย  ซึ่งเป็นพี่เขยของตนกำลังเสพยาเสพติด จึงเข้าไปดุด่าว่ากล่าวตักเตือน สร้างความไม่พอใจให้กับนายสิทธิชัย ผู้ตายเป็นอย่างมาก และได้ใช้สนับมือเหล็ก ของกลางมี่ตำรวจยึดได้ในมที่เกิดเหตุเข้ามาชกต่อยตนจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและใต้ตา ตนจึงชักอาวุธปืน .38 ไทยประดิษฐ์นัดเดียว ยิงใส่นายสิทธิชัย เพื่อป้อวกันตัวกระสุนถูกนายสิทธิชัย พี่เขยล้มคว่ำเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป และถูกตำรวจและฝ่ายปกครองติดตามจับกุมตัวดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายทรงชัย ผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน