รวบ“หมี สำนักขาม”หนุ่มสะเดา จ.สงขลาก่อเหตุควงมีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น ฯเมืองคอน

31 มี.ค. 2565


               ตำรวจสนธิกำลังฝ่ายปกครองบุกรวบ “หมี สำนักขาม” หนุ่มสะเดา จ.สงขลาก่อเหตุควงมีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น ฯเมืองคอน-ยืดอกรับสารภาพอย่างลูกผู้ชาย “กล้าทำต้องกล้ารับ”อ้างตามปกติทำงานรับจ้างทาสีแต่โดนพิษโควิดทำตกงานไร้เงินติดตัวขอมาอาศัยอยู่บ้านญาติในเมืองคอนก่อนตัดสินใจบุกเดี่ยวก่อเหตุ

               (31 มี.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ณ อุบล รอง ผกก. พ.ต.ต.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมนายศรัทธา ทองคำ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราชและนายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหงวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกนแถลงข่าวการจับกุม คนร้าย 1 คนก่อเหตุใช้มีดบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่น  ฯภายในปั้ม ปตท.ท่างิ้ว ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 15.17 น.ของวันที่ 27 มีนาคม 2565 ได้เงินสดไปจำไนวน 900 บาท

 


           
    พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล กล่าวว่า คดีนี้แม้มูลค่าความเสียหายไม่มาก แต่เป็นคดีที่น่าสนใจเพราะคนนร้ายที่ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ร้ายสะดวกซื้อหรือร้านค้า ร้านทอง ไม่ค่อยเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุทางนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายศรัทธา ทองคำ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราชและนายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหงวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังฝ่ายปกครองร่วมสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์เรื่องความปลบอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยหลังจากเกิดคดีนี้ตนได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง ภาคประชาชนจะเพิ่มวงรอบในการตระเวนตรวจรารักษาความสงบเรียบร้อยในแต่ละพื้นที่มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน

               ซึ่งจากการที่ตำรวจร่วมมือกับฝ่ายปกครองและภาคประชาชน จนทราบข้อมูลว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ น่าจะเป็นนายสุรเชษฐ์ สัมพันธมาส หรือ “หมี สำนักขาม” อายุ 30  ปี ที่อยู่บ้านเลขที่99/146 หมู่ 6  ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา แต่ปัจจุบันมาอาศัยอยู่กับญาติในท้องที่หมู่ที่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผลจนนายสุรเชษฐ์ หรือหมี ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ใช้มีดบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น ฯที่เกิดเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้ทำที่เป็นลูกค้าเข้าไปซื้อสินค้าภายในร้านจังหวะปลอดคนจึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ได้เงินไป 900 บาทนำไปจ่ายหนี้ร้านค้าของชำ 200 บาท ส่วนที่เหลือนำไปใช้จ่ายส่วนตัว  โดยเมื่อก่อนนี้ตนทำงานรับจ้างทาสี แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีการแร่ระบาดของไวรัสโควิดอย่างต่อเนื่อง จึงไม่มีงานรับจ้างทาสีเลย จึงเดินทางมาจากบ้านใน อ.สะเดา จ.สงขลา มาขออาศัยอยู่บ้านญาติในท้องที่หมู่ที่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช และขออยู่ในกระท่อมกลางป่าละเมาะข้างบ้านญาติ ในช่วงกลางคืนส่วนใหญ่จะผูกเปลกับต้นไม้นอนไม่ได้ไปรบกวนญาติ ๆ มากนัก

               “ตนจะรับจ้างทำงานทุกอย่างที่มีคนว่าจ้าง  แต่ในระยะหลัง ๆ งานน้อยมาก ๆ จึงไม่มีเงินติดตัวเลย จึงตัดสินใจก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น ฯในปั้ม ปตท.ท่างิ้ว โดยมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้วพบว่าในช่วงบ่าย 3-4 โมงจะมีคนมาใช้บริการในปั้มและในร้านเซเว่น ฯน้อยมาก จึงลงมือบุกเดี่ยวโดยใช้มีดปลายแหลมเข้าไปข่มขู่พนักงานในร้าย 3 คนไม่ให้ขัดขืนก่อนจะชิงเอาเงินในลิ้นชักไป 900 บาทก่อนหลบหนีไปยังที่บ้านญาติ และได้ถอดเสื้อผ้า รองเท้า พร้อมอาวุธมีด ที่ใช้ในการก่อเหตุ ไปโยนทิ้งในคลองน้ำแคบ ซึ่งอยู่ใกล้ที่พัก จากนั้นนำเงินที่ได้ไปจ่ายหนี้ค่าค้างร้านขายของชำ 200 บาท และทำตัวเป็นปกติ จนกระทั้งเจ้าหน้าที่บุกจับกุม สำหรับสาเหตุที่รับสารภาพเพราะตนทำผิดจริง เมื่อทำผิดถูกจับกุมก็ต้องยอมรับอย่างลูกผู้ชาย”

 


               ในขณะที่นายศรัทธา ทองคำ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทางไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองให้ความร่วมมือและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ทำให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และหลังจากนี้ฝ่ายปกครองจะร่วมมือกับตำรวจ ผู้นำท้องถิ่นและภาคประชาชนร่วมดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองตลอดไป

               ในวันเดียวกันทางเจ้าของร้านเซเว่น ฯที่เกิดเหตุ พร้อมพนักงานประจำร้านได้นำกระเช้ามามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่จนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน