นาทีชีวิต!!! เพลิงลุกไหม้บ้านปูน 2 ชั้น เด็กน้อย 4 ขวบติดอยู่ภายในห้องชั้นบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งช่่วยสุดชีวิต

26 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 26 เม.ย. 63 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแสวงหา ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านปูน 2 ชั้น ที่บริเวณริมถนนสาย โพธิ์ทอง – แสวงหา หมู่ 2 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลแสวงหา พบว่าเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีกลุ่มควันไฟกำลังพวยพุ่งขึ้นอยู่บริเวณชั้นบนของบ้าน โดยทางเจ้าของบ้านได้แจ้งว่ามีเด็กชายอายุประมาณ4ขวบติดอยู่ที่ในห้องชั้นบนของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งทำการระดมฉีดน้ำดับเพลิงพร้อมใช้ท่อนเหล็กพังกระจกหน้าต่างและบานประตูเข้าช่วยเหลือและอุ้มลงมาได้อย่างปลอดภัย  พร้อมนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแสวงหาเพื่อความปลอดภัย

อ่างทอง นาทีชีวิตเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือเด็กวัย4ขวบด้าน นาย ธานิน โตงาม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาภัยสาธารณภัยเทศบาลตำบลแสวงหา เล่าให้ฟังว่าหลังได้รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้และมีเด็กติดอยู่ที่บริเวณชั้น2ของบ้าน

อ่างทอง นาทีชีวิตเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือเด็กวัย4ขวบ

จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงพบว่าที่ในห้องชั้นสองขิงบ้านประตูถูกปิดล็อคจึงทำการพังเข้าไปพบว่าเด็กชายวัย4ขวบใช้ตัวซุกอยู่ในผ้าม่านจึงอุ้มเด็กลงมาส่งให้แม่ได้อย่างปลอดภัย  และควบเพลิงระดมฉีดน้ำประมาณ 10นาที่เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าทำการหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน