“หนิง” ปณิตา “โม” อมีนา พินิจ “ส้ม”ณัชพร สายบัว ร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ กับสมาคมประชาคมคนตาบอด ที่อยุธยา อุทิศให้ “แตงโม” นิดา

25 มี.ค. 2565


วันที่ 25 มีนาคม 2565  “หนิง” ปณิตา  ธรรมวัฒนะ  พร้อมด้วย “โม” อมีนา  พินิจ ดารานักแสดงสาวชื่อดัง และ “ส้ม” ณัชพร สายบัว  เจ้าของรายการคุย แซ่บโชว์ ได้เดินทางมาที่ รุ่งโรจน์  ฟาร์ม เลขที่ 50/3 หมู่ 5  ถนนรุ่งโรจน์ฟาร์ม  อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป และ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ร่วมกับนายพัฒน์ธนชัย สระกวี  นายกสมาคมประชาคมคนตาบอด เพื่ออุทิศให้  “แตงโม” นิดา ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่เสียชีวิตจากการตกเรือจมน้ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

3 ดาราสาวร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบืออุทิศให้แตงโมโดย“หนิง” ปณิตา  ธรรมวัฒนะ  “โม” อมีนา  พินิจ “ส้ม” ณัชพร สายบัว  เจ้าของรายการคุย แซ่บโชว์ กล่าวว่า ในการมาทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือร่วมกับสมาคมประชาคมคนตาบอด ในครั้งนี้เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับ“แตงโม” นิดา ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์  ให้ไปเกิดในชาติภพที่ดี  ไปอยู่ที่ไหนก็ขอให้มีแต่คนรัก  นอกจากจะเป็นการช่วยให้โค-กระบือไม่ต้องถูกฆ่าแล้วยังเป็นการส่งเสริมอาชีพให้คนพิการทางสายตาได้มีโค-กระบือ ไว้ได้เลี้ยงในการประกอบอาชีพทางการเกษตรอีกด้วย


ด้านนายพัฒน์ธนชัย สระกวี  นายกสมาคมประชาคมคนตาบอด ต้องขอขอบคุณทางคุณ “หนิง” ปณิตา  ธรรมวัฒนะ  “โม” อมีนา  พินิจ “ส้ม” ณัชพร สายบัว  เจ้าของรายการคุย แซ่บโชว์  และทีมงาน ในการมาร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโคจำนวน 30 ตัวและกระบือจำนวน 10 ตัว รวม 40 ตัวในวันนี้   ทางสมาคมฯจะได้นำโค-กระบือ ไปมอบให้กับคนพิการทางสายตาในต่างจังหวัดได้มีอาชีพเลี้ยงต่อตามความประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน