ศรีสะเกษ “บุญลือ” นำทัพ กมธ.กีฬาฯ มอบเหรียญทองแชมป์ฟุตบอลหญิง ในมหกรรมกีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์”

24 มี.ค. 2565


เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ  อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  ส.ส.ดร.บุญลือ  ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย ส.ส.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ  เลขานุการ กมธ.กีฬาฯ ส.ส.ดร.เอกการ ซื่อทรงธรรม รอง ป.กมธ.กีฬา  ส.ส.ศุภชัย  นพขำ  กมธ.กีฬาฯ  ส.ส.ปริญญา ช่วยเกตุ  คีรีรัตน์  โฆษก กมธ.กีฬา  นายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม ที่ปรึกษาประธาน กมธ.กีฬาฯ  นายเสนีย์  มูลขำ  เลขานุการประจำคณะ  กมธ.กีฬาฯ และนางฑิฆัมพร กาญจโนภาศ ผู้บัญชากลุ่มงานคณะ กรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมามอบเหรียญรางวัลกีฬาฟุตบอลทีมหญิง ซึ่ง ทีม  จ.ขอนแก่นชนะเลิศการแข่งขันกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ที่ จ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มีนายชนินทร์  คุ้มใหญ่โต ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย  จ.ศรีสะเกษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ  รายงานการจัดงาน

 

 

 




ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า การเข้ามาดูการแข่งขันกีฬาของคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้ เป็นการติดตามดูความพร้อมและศักยภาพของการจัดมหกรรมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” ซึ่งขณะนี้ทาง จ.ศรีสะเกษ ได้ส่งไม้ต่อให้กับ จ.กาญจนบุรี ซึ่งจะจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “กาญจนบุรีเกมส์” ครั้งที่ 48 และการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ  ครั้งที่  38 “กาญจนิกาเกมส์”ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน 2566  “สิ่งที่เห็นจากการแข่งขันของ จ.ศรีสะเกษ ถือว่าเป็นความยิ่งใหญ่ และเป็นสิ่งที่ลงตัวจากการจัดการแข่งขัน ต้องขอชื่มชมการบริหารจัดการของนายกสมาคมกีฬา  จ.ศรีสะเกษ  และคณะกรรมการจัดการแข่งขันศรีสะเกษเกมส์ที่สามารถจัดคณะกรรมการชุดต่าง ๆ  ได้อย่างมีศักยภาพ ซึ่งต้องยอมรับว่าวันนี้เราอยู่ท่ามกลางสถานการณ์โควิด -19 แต่ได้เห็นความมีวินัยเมื่อนักกีฬาทำการแข่งขันเรียบร้อยก็จะกลับเข้าที่พัก และการดูแลของเจ้าหน้าที่ด้านการสาธารณสุขที่มีความเข้มแข็ง ที่ประชาชนภายในจังหวัดได้ให้ความร่วมมือร่วมใจกันถือเป็นแบบอย่างที่ดีงาม”

 


ส.ส.ดร.บุญลือ กล่าวต่อว่า หัวใจของพัฒนาทางการกีฬาคือความมีวินัย และความอดทนในการฝึกฝนร่างกายให้มีความแข็งแรง จะเห็นว่าปัญหานักกีฬาติดโควิด แทบจะไม่มีและไม่มีผลกระทบต่อเกมส์การแข่งขันแต่สิ่งที่ได้จากการแข่งขันทำให้เศรษฐกิจภายใน  จ.ศรีสะเกษ  และข้างเคียง คึกคักมีรายได้จากการจัดการแข่งขัน ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาทุกคนและพี่น้องประชาชนคนไทยให้มีวินัย ที่ในอนาคตเมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้นก็จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นตามกันไป

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน