สนธิจับ 2 ผัวเมีย “จง สิงหนคร” หัวหน้าเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่บ้านเช่ากลางเมืองคอน

24 มี.ค. 2565


               สนธิกำลังหลายหน่วยทั้ง ปปส.,ตำรวจ กก.สส.เมืองคอน,ตำรวจสันติบาลและตำรวจ นปพ.ชุดราชเดช นำหมายจับและหมายค้น บุกจับ 2 ผัวเมีย “จง สิงหนคร” หัวหน้าเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่บ้านเช่ากลางเมืองคอนค้นเจอคลังแสงอาวุธปืนและกระสุนปืนอื้อ ยึดทรัพย์ทั้งเงินสด,เงินในบัญชีและอื่นรวมกว่า 10 ล้านบาท ตะลึงเจอใบอนุญาติซื้ออาวุธปืนให้กับพ่อค้ายาของอดีตนายอำเภอท่านหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้

               (23 มี.ค.) พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่  22 มี.ค.2565 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ  ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  พ.ต.อ.เชิดชัย   โชติสุทธิ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.พิศิษฐ์   วิเศษวงศ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช,นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภาค8 ได้สั่งการให้มีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยทั้ง จนท.ปปส.ภาค 8,จนท.ชปส.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช,ชปส.ภาค 8 และตำรวจ นปพ.ชุดราชเดชและตำรวจสันติบาลนครศรีธรรมราชรวมกำลังกว่า 10 นาย ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดแพร่ ที่ 83/2565 ลงวันที่ 13 มี.ค.2565 และหมายจับเลขที่ 81/2565 ลงวันที่ 10 มี.ค.2565 ในข้อหาร่วมกันสมคบฯกันค้ายาเสพติดฯ พร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปจับกุมนายธนาศักดิ์   ชีวะสาโร อายุ 40 ปีหรือฉายา “จง สิงหนคร” ชาว อ.สิงหนคร จ.สงขลา และนางสาวอารีย์   ช่วยทอง อายุ 40 ปี 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้และภาคเหนือที่บ้านเช่า เลขที่ 321/17-18 ซอยเจริญสุข 2 หมู่ 5 ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

              
เมื่อกำลังจนท.ทั้งหมดเดินทางไปถึงพบเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น และพบนายธนาศักดิ์ และนส.อารีย์ 2 สามีภรรยา นั่งอยู่ในบ้าน จนท.จึงแสดงหมายจับของทั้งสองคนและหมายค้นให้ดู ก่อนเข้าไปตรวจค้นในบ้าน พบยาบ้าจำนวน80เม็ด,อุปกรณ์การเสพยา1ชุด และพบอาวุธปืนลูกซองยาวแบบกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 2กระบอก,อาวุธปืนปืนสั้น 2กระบอก และกระสุนปืนชนิดต่าง ๆ รวมกว่า 100 นัด

               และจนท.ถึงกับตะลึงเพื่อพบใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนลูกซองยาวชนิดกึ่งอัตโนมัติสีดำ ที่ออกใบอนุญาตโดยฝ่ายปกครองอำเภอสิงหนคร จ.สงขลา มีอดีตนายอำเภอคนหนึ่งในพื้นที่เป็นคนเซ็นต์อนุญาต ,เงินสด 315,550 บาท,เงินในบัญชีธนาคารต่าง ๆ กว่า 2 ล้านบาท  ทองรูปพรรณชนิดต่าง ๆ หนักรวมอีกกว่าสิบบาท รถยนต์กระบะ1คัน กระยนต์เก๋ง1คัน และรถ จยย.2 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่ง จนท.ได้ทำการยึดทรัพย์สินของกลางทั้งหมด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองและของกลางที่ยึดมาได้ มาสอบสวนขยายผลที่ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชต่อไป โดยผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นในบ้านเป็นของตนทั้งหมด แต่ยังให้การปฏิเสธข้อหาตามหมายจับของศาลจังหวัดแพร่          

    


สำหรับคดีนี้เมื่อวันที่  7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา กำลังตำรวจ สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ได้มีการตั้งด่านจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ที่ขนมากับรถบรรทุก 10 ล้อคันหนึ่ง ได้ของกลางยาบ้ากว่า 5.6 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 20 กก.จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนหนึ่งซึ่งเป็นลูกสมุนของ2ผัวเมียรายนี้  ซึ่งจากการสอบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้อยู่เบื้องหลังการขนยาเสพติดล็อตมหึมาในครั้งนี้ ก็คือ2ผัวเมีย นายธนาศักดิ์ ชีวะสาโร หรือ “จง สิงหนคร”และ น.ส.อารีย์ ช่วยทอง ทางตำรวจ สภ.ห้วยไร่ จึงมีการรวบรวมพยานหลักฐานและเสนอศาลจังหวัดแพร่ออกหมายจับ2ผัวเมียดังกล่าวและออกตามล่าตัว2ผัวเมียหน.แก๊งค้ายาเสพติด จนมาสืบสวนพบว่าทั้งสองได้มาเช่าบ้านเพื่อเป็นสถานที่พักเก็บยาเสพติดก่อนส่งต่อให้กับลูกค้าฝนพื้นที่ภาคใต้และเก็บสะสมอาวุธปืนและกระสุนปืนชนิดต่าง ๆ จำนวนมากจนกระทั่งมาถูก จนท.จับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งทางจนท.จะได้ขยายผลแก๊งยาเสพติดเครือข่ายนี้ต่อไปและจะได้คุมตัว 2 ผัวเมียส่ง สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช     
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน