สุดสลด!หลวงพ่อเครียดผูกคอตายโดยหมาจรจัดที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวเฝ้าศพไม่ห่าง

9 มี.ค. 2565


               เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 9 มี.ค.65 พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพระสงฆ์ผูกคอตาย เหตุเกิดภายในสำนักสงฆ์เขาล้อม หมู่ 7 ต.พรหมโลก จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลพรหมคีรี และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิประชาร่วมใจ เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบศพพระมงคล เสียงเสน่ห์ อายุ 47 ปี ที่อยู่ตามภูมิลำเนาเลขที่ 74 หมู่ 1 ต.หนองบัว อ.เมือง  จ.จันทบุรี สภาพใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับขื่อห้อยโต่งเต่ง กับคานไม้ภายในโรงครัวของสำนักสงฆ์ จึงนำลงมาชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้ว 4  ชั่วโมง          

    

 

 
  อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสลดให้กับพระลูกวัด เจ้าหน้าที่และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสุนัขจรจัดพันธ์ผสมที่พระมงคล เลี้ยงดูให้กินข้าวก้นบาตร 2 ตัวสีดำและสีน้ำตาล ยืนและนั่งเฝ้าศพพระมงคลอย่างไม่ห่าง โดยเฉพาะตัวสีน้ำตาลนอนเฝ้าอยู่ใกล้ ๆ  ไม่ยอมห่างไปไหน แต่ไม่ดุร้ายและยินยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการปลดและชันสูตรพลิกศพพระมงคล แต่โดยดี แต่เมื่อเจ้าหน้ที่จะนำศพพระมงคลไปชันสูตรเพิ่มเติมและเก็บที่โรงพยาบาลพรหมคีรีเจ้าสุนัขจรจัดทัง 2 ตัวพยายามจะขึ้นรถไปด้วย แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูหลังรถกู้ภัย ฯไม่ยอมให้ขึ้นก่อนขับนำศพโรงพยาบาลพรหมคีรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย    

         


  จากการสอบสวนพระลูกวัด ทราบว่าพระมงคล เป็นพระสงฆ์ต่างจังหวัด มาจำพรรษาที่สำนักสงฆ์นานแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร และไม่เคยระบายปัญหาชีวิตหรือเรื่องไม่สบายใจให้ฟัง จึงไม่ทราบสาเหตุผูกคอตายดังกล่าว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากความเครียด ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดและจะประสานญาติ ๆ มารับศพและสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

              
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง