ปกครองอำเภอเมืองหนองบัวฯบุกรวบโอ๊ดบ้านพร้าว เปิดรีสอร์ทค้ายานรก ตรวจยึดของกลางอื้อ

26 เม.ย. 2563


      เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าฝ่ายปกครองอำเภอเมืองหนองบัวลำภูนำโดยนายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดป้องกันอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.ได้ร่วมกันจับกุมนายโอ๊ด ศรีสังข์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้าจำนวน1,500 เม็ด, ยาไอซ์ จำนวน 51.70 กรัม สามารถจับกุมได้ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งบริเวณถนนสายรอบเมือง ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง  จังหวัดหนองบัวลำภู

 

 
       สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการซื้อขายยาเสพติดอยู่ที่รีสอร์ทพื้นที่ ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งบุคคลดังกล่าวคือนายโอ๊ด ศรีสังข์ เป็นเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ ที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาตลอด เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูเมื่อผู้ต้องหาเปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ แสดงตัวเข้าตรวจค้นพบของกลางยาบ้าและยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพยา  ได้ขยายผลไปตรวจค้นที่กระท่อมนา ที่นายโอ๊ด ฯเคยใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว โดยนายโอ๊ด ศรีสังข์  สารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริงโดยรับซื้อมาจากชาย ไม่ทราบชื่อซื้อมาจากกรุงเทพฯนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จะได้ขยายผลหาเพื่อนร่วมแก๊งค์มาดำเนินคดี

 

 


       เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายโอ๊ด ศรีสังข์ มาสอบปากคำที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน