ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 เปิดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์"

7 มี.ค. 2565


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารดุสิตฮอลล์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" โดยมี นายภูวเนศวร์ บุญมาก  ผอ.ร.ร.บ้านกุดโง้ง (สิริราษฎร์บำรุง) ประธานคณะอนุกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต  เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายนักรบ  ทองแดง  ผู้แทนสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย  พร้อมด้วย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน คณะกรรมการตัดสิน และนักกีฬา เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้

 

 

 

 

 
นายภูวเนศวร์  บุญมาก  ผอ.ร.ร.บ้านกุดโง้ง (สิริราษฎร์บำรุง)  ประธานคณะอนุกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีสัต กล่าวว่า จ.ศรีสะเกษ ได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 โดยใช้ชื่อว่า "ศรีสะเกษเกมส์" และในการนี้ กีฬาปันจักสีลัต เป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ได้รับการบรรจุลงในตารางการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 31 จังหวัด จาก 5 ภาคของประเทศไทย รวมจำนวน 297 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 122 คน นักกีฬาหญิง 79 คน เจ้าหน้าที่ทีม 75 คน ผู้ตัดสิน 21 คน และมีการชิงเหรียญทอง รวมทั้งสิ้น 18 เหรียญ แบ่งเป็น ชาย 11 เหรียญ หญิง 7 เหรียญ โดยได้กำหนดตารางการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 7 - 13 มี.ค.65 ทั้งนี้ได้ให้ความสำคัญยึดมั่นในนโยบายและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) อย่างเคร่งครัด

 


 

 

 

 


ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวว่า  ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" ในวันนี้ ซึ่งกระบวนการของกีฬาส่งผลอย่างสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคน ทั้งในด้านสุขภาพพลานามัย และด้านจิตใจ อันเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะนำไปสู่การสร้างเครือข่ายพัฒนาการมีส่วนร่วม โดยยึดจิตสำนึก ด้านความรับผิดชอบ ความเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น ตลอดจนกฎกติกาเป็นฐาน ดังนั้น ตนจึงขอให้การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้เป็นไปเพื่อการแสดงออก ซึ่งทักษะภายใต้กฎกติกา และความมีน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง ดังคำพูดที่ว่า "เป็นการแข่งขันที่มีเสน่ห์แห่งความท้าทาย" นั่นคือ มีแพ้  มีชนะ มีความสุข และมีมาตรฐาน ตนขอชื่นชมคณะ อนุกรรมการจัดการแข่งขัน ผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันทุกภาคส่วน ตลอดจนนักกีฬา และผู้ควบคุมทีมที่มีความพร้อมและมุ่งมั่นในหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างมีคุณภาพ

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน