ทน.นครศรีธรรมราชมีผู้ติดเชื้อวันละกว่า 300 ราย รักษาตัวอยู่ที่ HI กว่า 2,000 ราย–เผยยอดผู้ติดเชื้อทั้งจังหวัด 834 ราย ATK อีก 998 ราย

7 มี.ค. 2565


   เทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื้อวันละกว่า 300 ราย รักษาตัวอยู่ที่ HI กว่า 2,000 ราย ขอผู้ติดเชื้อที่พักในเขตเทศบาลลงทะเบียนกับ รพ.เทศบาล ฯ เพื่อจะได้ดูแลได้อย่างทั่วถึง -เผยยอดผู้ติดเชื้อทั้งจังหวัด 834 ราย ATK อีก 998 ราย  

               ( 7 มี.ค.) ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เปิดเผย ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันละ 50-100 ราย แต่ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นประมาณวันละกว่า 300 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อทีรักษาตัวใน HI รวมกว่า 2,000 ราย และยังไม่สามารถประเมินสถานการณ์ที่ชัดเจนได้เนื่องจากถึงขณะนี้ยังไม่ถึงจุดพีค เทศบาลนครฯ จึงได้อำนวยความสะดวกในการดูแลประชาชน โดยประชาชนที่ตรวจ ATK พบผลบวก ให้ลงทะเบียนผ่าน Line : Nakhoncity จากนั้นพยาบาลวิชาชีพจะประสานงานเพื่อติดตามอาการและจัดถุงยังชีพส่งให้ถึงบ้าน รวมทั้งผู้ที่พักอาศัยในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช แม้ทะเบียนบ้านจะอยู่นอกเขตเทศบาล เทศบาลก็จะดูแลหลังจากรับลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วเช่นเดียกวัน สำหรับประชาชนผู้ติดเชื้อและเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี หากมีอาการไข้สูง เหนื่อยหอบ หายใจเร็ว ให้โทร.แจ้งที่ 199 โรงพยาบาลจะส่งรถไปรับมาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช


              
ส่วนผู้ที่ต้องการแยกตัวออกจากบ้านพักอาศัย และไม่มีอาการรุนแรง สามารถติดต่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่ ศูนย์ CI ของเทศบาลฯ ซึ่งอยู่ที่หอประชุมเมืองทุ่งท่าลาด ซึ่งเตรียมไว้จำนวน 300 เตียง มีผู้เข้าพักเพียง 60 เตียง จึงยังคงมีความพร้อมรองรับผู้ติดเชื้อได้เพียงพอ

 


สำหรับสถิติผู้ติดเชื้อวันนี้ (7 มี.ค.65 ) มีผู้ป่วยจากผลตรวจ RT-PCR จำนวน 834 ราย เป็นผู้ป่วยในเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช 275 ราย และผลการตรวจ ATK 998 ราย กระจายในพื้นที่ต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 1,832 ราย จึงขอความร่วมมือประชาชนได้ระมัดระวังตนเอง ปฏิบัติตนภายใต้มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโควิด และลดผู้ป่วยในพื้นที่ลงให้ได้โดยเร็ว.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

               

ขอบคุณภาพ/ปชส.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง