สจ.เจี๊ยบ ประธานสภา อบจ.กาญจนบุรี ลุยแจกข้าวสาร-ไข่ไก่ กว่า4,000ครอบครัว สู้ภัยโควิด-19

25 เม.ย. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำบลเขาน้อย และตำบลม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายชูศักดิ์  แม้นทิม หรือ สจ.เจี๊ยบ ประธานสภา อบจ.กาญจนบุรี ในนามตัวแทน หจก.ศิลาเขาน้อย นายอนันต์ แม้นทิม นายก อบต.เขาน้อย พร้อมด้วย  น.ส.สุรีย์  แม้นทิม รองนายกฯ และนายอนุวัจน์ แม้นทิม กำนันตำบลเขาน้อย นำทีมงานลงพื้นที่นำข้าวสาร ขนาดน้ำหนัก 5 กก.จำนวน 2,000 ถุง และไข่ไก่ จำนวน 50,000 ฟอง นำไปมอบให้กับชาวบ้าน โดยเริ่มที่หมู่ 3 เขาหัวแรดและหมู่ 8 บ้านน้ำโจน ต.เขาน้อย  ในการแจกครั้งนี้ให้ครอบครัวละ 1 ชุด คือข้าว5กก.1ถุงไข่ไก่1แผง
โดยให้ชาวบ้านที่สะดวกมารับเอง ยืนเรียงแถวเว้นระยะ และใส่หน้ากาก รวมทั้งมอบให้ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต.เขาน้อย นำไปแจกให้ชาวบ้าน ที่ไม่สามารถมารับเองได้  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์วิกฤตไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ทำให้ชาวบ้านในตำบลเขาน้อยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก จากนั้นคณะ สจ.เจี๊ยบ  ได้เดินทางไปยังหมู่ 3 ชุมชนหน้าวัดถ้ำเสือ เขตเทศบาลตำบลม่วงชุม  อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยมี นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอท่าม่วง พร้อมด้วย นายวิบูลย์ เจริญพร นายกเทศมนตรีตำบลม่วงชุม  ผู้ใหญ่บ้าน  มาร่วมมอบข้าวสารและไข่ไก่ โดยจัดระเบียบการเข้ารับครบถ้วนเรียบร้อย โดยในวันนี้ คณะของสจ.เจี๊ยบแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน2,000ครอบครัว และที่เหลืออีกกว่า2,000ครอบครัวในอีก2ตำบล ก็จะเข้าช่วยเหลือในวันต่อไป


 นายชูศักดิ์  แม้นทิม ประธานสภา อบจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ในนามตัวแทน หจก.ศิลาเขาน้อย และครอบครัวแม้นทิม ได้ตระหนักถึงสถานการณ์วิกฤตไวรัสโคโรน่า 2019 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.เขาน้อย และ ต.ม่วงชุม ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างหนัก ทั้งนี้ในส่วนของภาครัฐที่มีนโยบายให้ท้องถิ่นและปกครองดำเนินการต่างๆ ตนในฐานะผู้นำในพื้นที่ก็ได้ประสานงานและร่วมดำเนินการเต็มที่  สำหรับการแจกข้าวสาร และไข่ไก่ ในครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของพี่น้องครอบครัวแม้นทิม ที่มีความห่วงใย จึงได้นำเงินส่วนตัว มาจัดสรรซื้อข้าวสารอย่างดี และไข่ไก่ขนาดใหญ่พิเศษ นำไปมอบให้ชาวบ้านได้บริโภค ด้วยความรักความห่วงใย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้ยังมีพื้นที่อีก 2 ตำบลคือตำบลท่าล้อ และตำบลรางสาลี่ ที่เตรียมจะดำเนินการช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / เจนจบ ชูชีพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน