ฮือฮาทั้งจังหวัด!!นายอำเภอหนุ่มเมืองคอนจูงควายไทย 2 ตัวพร้อมสินสอดนับ 10 ล้านสู่ขอ“หมอกวาง”เข้าพิธีมงคลสมรสสุดชื่นมื่น

5 มี.ค. 2565


               ฮือฮาทั้งจังหวัดนายอำเภอหนุ่มเมืองคอนจูงควายไทย 2 ตัวพร้อมสินสอดนับ 10 ล้าน ทั้งเงินสด 5 ล้าน ทองคำ 10 บาท สู่ขอ “หมอกวาง” เข้าพิธีมงคลสมรสสุดชื่นมื่น-เผยควายไทย 2 ตัวราคาตัวละ 5 ล้านบาทจูงมาให้เจ้าสาวได้รู้ว่านอกจากเป็นข้าราชการแล้วยังรักในอาชีพเกษตรกรเป็นชีวิตจิตใจด้วย

               (5 มี.ค.)  ที่โรงแรมเกียรตินคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเนื่องในพิธีมงคลสมรสระหว่างนายวีระพรรณ สุขะวัลลิ หรือ “นายอำเภอเบนซ์” นายอำเภอนาบอน จ.นครศรีธรรมราช และแพทย์หญิงเกษราภรณ์ แสงโชติ หรือ “หมอกวาง” ผอ.รพ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งการจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายและเชิญญาติและแขกมาร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยานเพียงไม่กี่สิบคนเท่านั้น  เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  

 
อย่างไรก็ตามขบวนแห่ขันหมากกลับสร้างความแตกตื่นฮือฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากนายวีระพรรณ สุขะวัลลิ  หรือ “นายอำเภอเบนซ์” เจ้าบ่าวได้เดินจูงควายไทยคู่ผัวเมีย สีดำและสีขาวเผือก โดยควายตัวสีเผือกเป็นตัวผู้ชื่อ “คมดาบ” อายุ 5 ปี 6 เดือน ส่วนตัวสีดำเป็นเพศเมีย  ชื่อ “เงินหนุน” อายุ 5 ปี 4 เดือน มาเป็นสินสอด พร้อมเงินสด 5 ล้านทองคำ 10 บาท ซึ่งควายไทยทั้งสองตัวมีลักษณะงดงาม อ้วนท้วนสมบูรณ์ และความเชื่องมากไม่ตื่นคน มีราคาสูงถึงตัวละ 5 ล้านบาทเลยทีเดียว            

  

          


   นายวีระพรรณ หรือ “นายอำเภอเบนซ์”  กล่าวว่า นอกจากตนจะรับราชการและดำรงตำแหน่งนายอำเภอมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 ตอนนั้นอายุ 38 ปี ได้รับการแต่งตั้งเป็นนายอำเภอทุ่งหว้า จ.สตูล เป็นครั้งแรกก่อนย้ายมาดำรงตำแหน่งนายอำเภอถ้ำพรรณรา นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และเพิ่งมารับตำแหน่งนายอำเภอนาบอน จ.นครศรีธรรมราช ยังไม่ถึง 1 เดือน ปัจจุบันอายุ 42 ปี ที่สำคัญนอกจากรับราชการแล้วตนยังมีอาชีพเกษตรกรทำฟาร์มวัว,ควาย และฟาร์มหมู แบบครบวงจรอีกด้วย ตนจึงมีความรักในอาชีพเกษตรกรไม่น้อยไปกว่าการเป็นข้าราชการและการเป็นนายอำเภอ เมื่อถึงวันสำคัญของชีวิตจึงอยากให้กับ “หมอกวาง”เจ้าสาวได้รับรู้ว่าอันนี่คือตัวตนของเราที่เกษตรกรด้วย เกษตรกรเป็นอีกอาชีพของเรา สำหรับควายไทยคู่นี้เคยมีหลายคนมาขอซื้อให้ราคาสูงถึงตัวละ 5 ล้านบาทแต่ไม่ขาย เลี้ยงดูเอาไว้อย่างดีเพื่อวันพิเศษที่สุดในชีวิตคือวันนี้เป็นการเฉพาะ

               “ การเอาควายไทยทั้งสองตัวมาเป็นส่วนหนึ่งของสินสอด เป็นความตั้งใจของตนที่ต้องการแสดงออกซึ่งสัญลักษณ์ของความเป็นเกษตรกรไทยอย่างแท้จริง โดยหลังจากนี้ตนจะทำหน้าที่ข้าราชการที่ดี นายอำเภอที่ดี สามีที่ดีและเป็นพ่อที่ดีในอนาคตอันใกล้นี้ นายวีระพรรณ หรือ “นายอำเภอเบนซ์”  กล่าวย้ำ.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช          

ขอบคุณภาพ/วีระพรรณ สุขะวัลลิ

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช           

ขอบคุณภาพ/วีระพรรณ สุขะวัลลิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน