ไทรโยคตื่นพบวัตถุระเบิด โล่งเป็นกระสุนปืน K120 ใช้ยิงส่องแสง ใช้การไม่ได้แล้ว

25 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 12.30น.วันที่ 25 เม.ย.2563  นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค ได้รับรายงานมีชาวบ้านพบวัตถุคล้ายระเบิด ที่บริเวณริมสระน้ำ บ้านท่าข้าม ม.8 ต.ศรีมงคล จึงพร้อมด้วย ปลัดอำเภองานป้องกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค ตชด.136  ผู้ใหญ่บ้าน  อส.อ.ไทรโยค ที่ 7  รุดเดินทางตรวจสอบบริเวณดังกล่าว
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด ลักษณะแท่งกลมยาว อยู่หน้าริมสระน้ำข้างบ้านราษฎร  นายสาวิตร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกไทรโยค เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว เบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่กั้นอาณาเขต สิ่งของคล้ายวัตถุระเบิด และทำเครื่องหมายเขตอันตรายไว้  ป้องกันไม่ให้ประชาชน ที่มามุงดูวัตถุระเบิด เข้าไปใกล้โดยเด็ดขาด       

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ร่วมกับ ตชด.ที่136 จนท.ทหารค่ายฝึกไทรโยค ทำการเก็บกู้ พบว่าเป็นกระสุนปืน K120 ชนิดกระสุนส่องแสง และไม่สามารถระเบิดหรือใช้งานได้ สันนิษฐานว่าคงมีชาวบ้าน ไปพบในที่อื่นแล้วเก็บมา เกิดกลัวว่าอาจระเบิดขึ้น หรืออาจกลัวความผิด จึงนำมาโยนทิ้งที่สระ เมื่อน้ำในสระแห้งจึงพบกระสุนดังกล่าว

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน