งูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้าร้านอาหารชื่อดังย่านพุทธบูชา รัองขออาสาช่วยจับเป็นการด่วน

25 เม.ย. 2563


วันที่ 24 เมษายน 2563 เวลา 20.30 น.  ชมรม VR ข่าวสารเพื่อสังคม ลายพรางฝั่งธน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ (รพ.ราษฎร์บูรณะ) มีสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้าน จึงจัดกำลังเร่งรัดที่เกิดเหตุ เมื่ออาสาไปถึงพบประชาชนผู้แจ้ง เป็นพนักงานภายในร้านอาหารซีไมเนอร์ ถนน พุทธบูชา แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ จังหวัด กรุงเทพมหานคร รออยู่บริเวณหน้าร้านมีสีหน้าท่าทางตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบกับอาสาจึงรีบเดินเข้ามาหาแล้วพาไปหลังร้านทันทีด้วยความเร่งรีบ

 
เมื่ออาสาเดินไปถึงบริเวณหลังร้านอาหารก็ได้พบว่าที่เกิดเหตุเป็นลักษณะห้องเก็บของภายในบริเวณด้านหลังของร้านแล้วเมื่อตรวจสอบดูจึงพบว่าสัตว์เลื้อยคลานตัวดังกล่าวเป็นงูเหลือมความยาว 2 เมตร แล้วมีอาการค่อนข้างดุร้ายมาก จึงรีบจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จับงูดำเนินการจับทันทีใช้เวลาในการระงับเหตุครั้งนี้ประมาณ 20 นาที จึงดำเนินการจับงูเหลือมตัวดังกล่าวสำเร็จ เหตุเพราะห้องเก็บของดังกล่าวค่อนข้างมีอุปสรรคมากในการดำเนินการและด้านในค่อนข้างจะมืดมากแต่เหตุการณ์ครั้งนี้ก็จบลงได้อย่างรวดเร็วเเละทั้งเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวก็ปลอดภัย และอาสาก็ปลอดภัยจากการดำเนินการครั้งนี้ แล้วจึงนำใส่กระสอบไปส่งมอบให้กับสถานีดับเพลิงทุ่งครุต่อไป  จากการสอบถามพนักงานภายในร้านผู้พบเหตุคนแรก บอกกว่า "ตนเองเป็นพนักงานทำงานอยู่ภายในร้านนี้มานานแล้วช่วงนี้ร้านปิดให้บริการตั้งแต่มีเรื่องของโรคไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ ปิดมาตั้งแต่รัฐบาลมีคำสั่งให้ปิดก็ปิดเลยนะ แล้วส่วนตนเองก็พักอาศัยอยู่ด้านหลังของร้าน แล้วเหตุที่มาพบเจ้างูเหลือมตัวนี้เพราะว่าตนเองเดินเข้ามาเก็บของแล้วระหว่างที่ตนเองกำลังยกของเพื่อที่จะไปวางไว้ในห้องเก็บของอยู่นั้นตนเองก็รู้สึกแปลกๆที่ขานะก็เลยก้มมองดูเพื่อความแน่ใจว่ามันคืออะไร พอเห็นเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่มากตนเองก็ตกใจกลัวเลยรีบวางของลงกับพื้นแล้วรีบวิ่งออกมาจากห้องเก็บของอย่างเร็วเลย แล้วร้องตะโกนให้เพื่อนที่อยู่ด้วยกันภายในร้านมาช่วยพอเพื่อนได้ยินก็รีบแจ้งกู้ชีพทันทีเลย"

 


เมื่ออาสาชมรม VR ข่าวสารเพื่อสังคม  ดำเนินการจับงูเหลือมขนาดใหญ่เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็นำใส่กระสอบขนาดใหญ่เพื่อไปส่งมอบให้กับสถานีดับเพลิงทุ่งครุ เพื่อที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน