“ลุงแซม”ที่ปรึกษาสถานฑูตเยอรมันร่วมมอบบ้านให้ครอบครัว“น้องบุญรอด”หนูน้อย 3 ขวบแม่พิการ ฯ

19 ก.พ. 2565


                “ลุงแซม”ที่ปรึกษาสถานฑูตเยอรมันร่วมมอบบ้านให้ครอบครัว“น้องบุญรอด”หนูน้อย 3 ขวบแม่พิการ  ฯ-หลังจากอาศัยในเพิงพักริมถนน จน “เจ้จ๋า” เศรษฐินีใจบุญจับมือสื่ออาวุโสระดมทุนช่วยสร้างบ้านให้ใหม่พร้อมรับอุปการะส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาตรี

               (19 ก.พ.) ที่ริมถนนในซอยอินนิน ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นางอัมพาพันธ์ นิลประภา หรือ”เจ้จ๋า” เจ้าของกิจการห้างผ้าโชคดี ถนนชมภูพล ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายไพฑูรย์ อินทศิลา สื่อมวลชนอาวุโส ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมคณะนายทามาส โรแบร์ด อาร์พัด กรูเบอร์ อายุ 61 ปี สัญชาติเยอรมัน หรือชาวสมุย เรียกว่า “ลุงเเซม” นักธุรกิจชาวเยอรมันที่เข้ามาทำธุรกิจอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีและที่ปรึกษาสถานฑูตเยอรมันประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันมอบบ้านให้ครอบครัวน้องบุญรอด  หนูน้อย วัย 3 ขวบที่มีแม่คือ น.ส.ฐิติกานต์ เยียดพล หรือฝน อายุ 27 ปีพิการตาบอด 1 ข้าง หูหนวก 1 ข้าง และมีความบกพร่องทางสมอง ร่างกายเล็กลีบผิดปกติ สามีมีอาชีพเก็บของเก่าขาย  อาศัยอยู่ในเพิงพักริมถนนในซอยอินนิน ถนนพัฒนาการคูขวาง (33) ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  จนนายไพฑูรย์ อินทศิลา สื่อมวลชนอาวุโส ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชนางอัมพาพันธ์ นิลประภา หรือ”เจ้จ๋า” เจ้าของกิจการห้างผ้าโชคดี ถนนชมภูพล ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ระดมทุนสร้างบ้านใหม่ให้ และ เจ้จ๋า ยังรับอุปการะส่งเสียน้องบุญรอดจนเรียนจบปริญญาตรีด้วย    

          
ซึ่งคณะของนายทามาส โรแบร์ด อาร์พัด กรูเบอร์ หรือเรียกว่า “ลุงเเซม” โดยมีล่ามชาวไทยร่วมเดินทางมาด้วย และได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวของน้องบุญรอด นอกจากนี้ยังมอบเงินสมทบทุนการก่อสร้างเพิ่มเติมจำนวน 6,100 บาท และยังมอบถุงยังชีพให้กับทักครอบครัวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่คูเมือง ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช อนุญาติให้สร้างที่พักอยู่อาศัยได้ โดยเทศบาล ฯได้ออกบ้านเลขที่และสิ่งสาธารรูปโภคต่าง ๆ ให้ตามความเหมาะสมด้วย              

 


นายไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโส ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวน้องบุญรอด กล่าวว่า หลังจากตนได้รับการร้องเรีนนขอความช่วยเหลือครอบครัวของน้องบุญรอด จึงพร้อมด้วยนางอัมพาพันธ์ นิลประภา “เจ้จ๋า” เศรษฐินีใจบุญ เจ้าของห้างผ้าโชคดี เข้าไปตรวจสอบพบสภาพความเป็นอยู่น่าเวทนาสงสารจึงตัดสินใจระดมทุนส่วนตัวและจากผู้ใจบุญช่วยสร้างบ้านใหม่ให้ ซึ่งเป็นการสร้างในจุดบ้านเดิมที่ชำรุดผุพังจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ในเบื้องต้นใช้งบประมาณการก่อสร้างไปเกือบ 60,000 บาทเหลือในส่วนของห้องน้ำและฝาผนังซึ่งต้องใช้เงินอีก 6,100 บาท ทางนายทามาส โรแบร์ด อาร์พัด กรูเบอร์ หรือ “ลุงเเซม” ได้บริจาคเงินในสมทบส่วนนี้

               นอกจากนี้ยังมอบถุงยังชีพอีกกว่า 10 ชุด เพื่อให้ตนนำไปมอบช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.วิชุนันท์ ไตรรัตน์  อายุ 34 ปี คุณแม่ลูก 3 สามีพิการติดเตียง ที่หมู่ 9 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งสู้ชีวิตรับจ้างขายลอตเตอรี่หาเลี้ยงครอบครัวอย่างยบากลำบาก ซึ่งก่อนหน้านี้ตนและผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือเรื่องค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ ที่ค้างมาหลายเดือน จนเจ้าของบ้านตามทวงต่อเนื่อง ในปัจจุบันได้ย้ายไปอยู่บ้านเช่าหบังใหม่ใกล้ ๆ กัน ที่ค่าเช่าถูกแค่เดือนละ 1,000 บาท ซึ่งตนจะนำถุงยังชีพของ “ลุงแซม” เดินทางไปมอบให้ น.ส.วิชุนันท์ ไตรรัตน์ สาวสู้ชีวิตต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

            
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน