สนั่นวงการ หนุ่มขายประกันหอบทองคำ 30 บาท แลกกล้วยด่างแดงอินโด

4 ก.พ. 2565


วันที่ 4 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ฟาร์มกล้วยด่างอวตาร ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี หลังทราบข่าวมีหนุ่มนักขายประกันมือทอง ชาวกรุงเทพฯ หอบทองคำหนัก 30 บาท มาแลกกล้วยด่างแดงอินโด ลายพายุใหญ่ เมื่อไปถึงได้พบกับนายภพ จัทรวิบูลย์ อายุ 39 ปี หนุ่มนักขายประกันมือทองของบริษัทชื่อดัง กรุงเทพฯ กำลังยืนชมพิจารณาต้นกล้วยด่างอยู่อย่างตั้งใจ พร้อมเปิดเผยว่า ตนได้ติดตามเพจของฟาร์มแห่งนี้มานานพอสมควร และอยากได้กล้วยด่างเพิ่มอีกสักต้นเพื่อเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภให้กับตนเอง เพราะที่บ้านมีอยู่แล้ว 1 ต้น จึงติดต่อมายัง คุณก๊อป เจ้าของฟาร์ม และขอมาดูกล้วยด่างที่ฟาร์ม จนมาพบหน่อของต้นกล้วยด่างแดงอินโด ลายพายุใหญ่

               ซึ่งตนชอบและถูกใจมาก จึงตัดสินจองตั้งแต่ยังเป็นหน่อเล็กๆเลย ซึ่งหลังจากวันที่ตนจองกล้วยด่างต้นนั้นไป ชีวิตของตนดีขึ้นมากๆ ยอดขายโตขึ้นกว่า 100% สวนกระแสเศรษฐกิจในตอนนี้มาก และยังซื้อบ้านซื้อรถพร้อมๆกันได้ โดยกล้วยด่างที่ตนจองไว้ คุยราคาตกลงกันที่ 1.2 ล้านบาท ซึ่งตนได้วางมัดจำเป็นเงินไว้จำนวน 3 เแสนบาท และฝากเจ้าของฟาร์มดูแลไว้ก่อน จนวันนี้กล้วยด่างโตมีใบออกมาสีแดงสวยลายเขียว พร้อมแตกหน่อมาอีก 5 หน่อ เหตุผลที่วันนี้ตนนำทองคำที่สะสมมาหนัก 30 บาท กับ นาฬิกาโรเลกซ์ มาแลกกับต้นกล้วยด่าง เพราะคิดว่ามูลค่าราคาเท่าเทียมกัน และตนคิดว่าถ้าเก็บทองไว้ที่บ้านเฉยๆคงไม่งอกเงยมาได้ แต่กล้วยด่างสามารถสร้างกำไรในอนาคตได้
นายภพ เผยต่อว่า จุดประสงค์หลักของตน คือตนเชื่อในฮวงจุ้ยและโชคลาภ ตนจึงจะนำกล้วยด่างที่แลกกับทองคำ ไปตั้งไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อความสวยงามเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน ซึ่งตนทำอาชีเป็นพนักขายประกันมาถึง 10 ปี ขายเก่งจนได้รับรางวัลมากมาย ในช่วงโควิดบางคนบยอดขายตก แต่ตนยังกลับสามารถขายได้ แล้วตนคิดว่าถ้าตนคิดจะหันมาขายกล้วยด่างบ้างคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ตอนนี้ตนต้องการมาไว้เป็นสิริมงคลเสริมโชคลาภก่อนเท่านั้น แต่ถ้าแตกหน่อแล้วขายได้ก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้ไป

 

               ด้าน นายธนกร หรือ คุณก๊อป เพ็งนาเรนทร์ อายุ 38 ปี เจ้าของฟาร์มกล้วยด่าง เปิดเผยว่า กล้วยด่างแดงอินโด ลายพายุใหญ่ แต่ตนเรียกว่า ลายแพน ที่มีอายุ 4 เดือน เป็นต้นแม่ 1 ต้น และหน่ออีก 5 หน่อ ซึ่งเป็นต้นที่รองมาจากวากิว ราคาอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ซึ่งได้มัดจำเป็นเงินสดไว้ 3 แสนบาท และวันนี้ได้นำทองคำ 30 บาท, นาฬิกยี่ห้อโรเลกซ์ 1 เรือน, และเหรียญทอง 4 เหรียญ รวมมูลค่า 9 แสนบาท มารับต้นกล้วยด่างแดงอินโดไป ตนรู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ที่ต้นกล้วยนี้สร้างเงินและรายได้ให้กับตนและครอบครัวได้ และยินดีกับคนที่ได้ต้นกล้วยด่างต้นไปครอบครองด้วย ซึ่งตนได้ตั้งชื่อกล้วยด่างต้นนี้ให้ทางผู้ชื่อไปชื่อว่า "ทองทวีทรัพย์" ซึ่งถ้าเขาเลี้ยงและดูแลต้นกล้วยต้นนี้ให้ดีแล้วหน่อที่ออกมาจะสามารถต่อยอดทำกำไรได้อีกหลายเท่าตัว

 ภัทรพงศ์  คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน