อ่างทอง ใบปลิวไม่เอาเจ้าอาวาสวัดดัง

23 เม.ย. 2563


วันที่ 23 เม.ย. 63 ที่บริเวณวัดดอนกระต่ายทอง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีใบปลิวโจมตีการทำงานของเจ้าอาวาสวัด มีข้อความว่า “ด่ากราดขู่ยิงหัวถึงในวัด ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองคนขับรถส่วนตัวเจ้าอาวาสวัดดอนกระต่ายทอง บุกด่ากราด พระเณรและชาวบ้านในพื้นที่ครูยิงหัวหลังชาวบ้านร้องเรียน ต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ถึงพฤติกรรมการปฏิบัติตนที่ไม่เหมาะสม ของเจ้าอาวาส และการบริหารจัดการ บัญชีวัดที่ไม่โปร่งใสชาวบ้านวัดดอน ไม่เอาการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม”

อ่างทอง ใบปลิวไม่เอาเจ้าอาวาสวัดดังและ “ ชาวบ้านรอคอยการตรวจสอบข้อเท็จจริงและหน่วยงานที่เป็นกลางให้ความเป็นธรรม ชาวบ้านวัดดอนไม่เอาพระกอบโกยพระนักเลงพระกริ่งเงินวัดพระไม่บิณฑบาตพระกินข้าวเย็นพระสวดเก่งธิติสูงพระมั่วสุมพระทุจริตพระหาผลประโยชน์ให้ครอบครัวเอาวัดดอนของเราคืนมา ”

อ่างทอง ใบปลิวไม่เอาเจ้าอาวาสวัดดัง

จากการสอบถาม  พระสุทิน  อาระโพ พระลูกวัดดอนกระต่ายทอง เล่าให้ฟังว่า ทางเจ้าอาวาส ที่วัดดอนกระต่ายทอง  มีพระจำพรรษาอยู่ 2 รูป  และสามเณร 1 รูป  ซึ่งที่ผ่านมาทางสามเณรสิทธิ์พงษ์ กิ่งไทร อายุ 21ปี ได้มีปัญหากับทางพระใบฎีกา ธวัช เตชธมโม เจ้าอาวาสวัดดอนกระต่ายทอง  และได้ย้ายไปจำวัดอยู่ที่วัดเทวราช  และมีเรื่องร้องเรียนมาทางเจ้าอาวาสหลายเรื่องซึ่งทางเจ้าอาวาสได้เดินทางไปชี้แจ้งที่สำนักงานพุทธศาสนา และในช่วงนี้ได้มีใบปลิวการโจมตีเจ้าอาวาสปลิวว่อนไปทั่วจังหวัดแต่ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร

                 จาการสอบถาม สามเณร สิทธิ์พงษ์ กิ่งไทร เล่าให้ฟังว่า ตนเองเห็นใบปลิวแล้ว แต่ไม่ทราบว่าฝีมือใคร ซึ่งตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตนเองโดนข่มขู่จริง  เห็นความไม่ปลอดภัยจึงได้ย้ายสถานที่จำวัดมาอยู่ที่วัดเทวราช เรื่องใบปลิวนั้นตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง   และมีหนังสือร้องเรียนไปทางสำนักพุทธศาสนาเพื่อให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

พระใบฎีกา ธวัช เตชธมโม เจ้าอาวาสวัดดอนกระต่ายทอง 0898225811

สามเณร สิทธิ์พงษ์ กิ่งไทร อายุ 21ปี 0933579079

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน