รวบแล้วสามียิงภรรยาดับต่อหน้าลูกชาย 9 เดือน อ้างแค้นขอเงินไปส่งเสียลูกติดแต่ถูกเอาเงินปาหน้า

23 เม.ย. 2563


ความคืบหน้ากรณี นางยุพาพร พูลพิพิศ อายุ 36 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม วัย 36 ปี นอนกล่อมลูกชายวัย 9 เดือนในมุ้ง จู่ๆนายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาวตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย เข้ามามีปากเสียงกัน สุดท้ายสามียิงตายคาที่นอนกับลูกชาย 9 เดือน  

  
ล่าสุด วันนี้ (23 เม.ย.2563)  พันตำรวจเอกธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ประสานพา นายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาวตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี เข้ามอบตัวกับ พันตำรวจโทศุภกร เจนอนุศาสตร์ สารวัตรใหญ่ สภ.ยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีญาติๆพี่น้องเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์จำนวนหนึ่ง ก่อนที่นาย วินัย จะพาเจ้าหน้าที่ไปหาอาวุธปืนและรถยนต์คันก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดราชบุรี เพื่อรวบรวม หลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 
เบื้องต้น นายวินัย ให้การว่า ตนและ นางยุพาพร ผู้ตาย  ต่างฝ่ายต่างเลิกรากับคู่รักเก่า มีลูกติดฝ่ายละ 1 คน และได้อยู่กินกันมาประมาณ 2 ปี กระทั่งมีลูกด้วยกัน 1 คนอายุ 9 เดือน ตนและนางยุพาพร ผู้ตาย ตระเวนค้าขายอาหารทั่วไปตามตลาดนัด กระทั่งช่วงสภาวะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้ค้าขายไม่ได้ ตนจึงหันมาตั้งแผงขายองุ่นหน้าวัดวันดาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี  ซึ่งกำไรดีครั้งละหลักหมื่น โดยในวันเกิดเหตุตนขอเงินไปส่งเสียเลี้ยงดูลูกติดอายุ 10 ขวบ ที่เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี แต่นางยุพาพร ผู้ตาย โมโหโยนเงินใส่หน้าตนและ ตบหน้าตน พร้อมบอกว่า "อยากได้มึงเอาไป" ตนจึงบันดาลโทสะ  คว้าปืนในบ้านพักขึ้นมายิงผู้ตาย ก่อนจะหลบหนี ตอนแรกคิดว่าจะหนีไปหาน้องชายแต่กลัว น้องชายเดือดร้อน จึงจอดรถนอนเพราะกลัวช่วงเคอร์ฟิว กระทั่งเช้ามืดจึงนำปืนไปซ่อนในพื้นที่ ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และนำรถไปจอดที่ตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี  ก่อนจะหลบหนีเข้าป่าในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี กระทั่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดัน จึงประสานเข้ามอบตัว

 

 

 

 


จากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุโดยมีญาติของผู้เสียชีวิตมาเฝ้าดูการทำแผนในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำนันผู้ใหญ่บ้านรวมกว่า100 นาย จากนั้นได้นำตัวไปขอขมาศพที่วัดและนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสงคราม

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน