หลวงตาอาพาธรุมเร้าผูกคอดับคากุฏิวัดดังย่านท่าพระ

23 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 เม.ย.2563  ร.ต.ท.ชัยชิต วงษ์แสนประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าพระ ได้รับแจ้งมีเหตุพระสงฆ์ผูกคอมรณภาพภายในกุฏิหลังวัดประดู่ในทรงธรรม ถนนเพชรเกษม ซอย 15 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 
ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่ด้านหลังวัด จากการตรวจสอบในห้องน้ำชั้นบนกุฏิ พบร่าง พระชิต ชิตธัมโม อายุ 83 ปี สภาพศพนุ่งห่มสบงและอังสะใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตัวเองกับขื่อใกล้ๆประตูห้องน้ำ สันนิษฐานว่ามรณภาพมาแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง  จากการสอบถาม นายมาโนช กรันกรุง อายุ 49 ปี ชาวบ้านซึ่งใกล้ชิดกับพระชิต ได้เล่าว่า "หลวงตาเป็นพระลูกวัดบวชมาตั้งแต่ พ.ศ.2526 ขณะนี้ก็ 36 พรรษาแล้ว ท่านเป็นที่รักของชาวบ้านและคนทั่วไปเป็นอย่างดี แต่ระยะหลังหลวงตาป่วยด้วยโรคชราทั้งโรคปอด โรคหัวใจ และดวงตาเป็นต้อ ทำให้ไม่สามารถพูดจากับใครได้เหมือนตามปกติ เพราะหากหลวงตาพูดแล้วจะเกิดอาการเหนื่อยมาก กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้หลวงตาบ่นให้คนในวัดฟังว่า ไม่อยากอยู่เป็นภาระใครอีกต่อไป โดยตนเห็นหลวงตาครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พอถึงเวลาใกล้ค่ำซึ่งตนจะต้องมาหยอดตาให้หลวงตาก็ปรากฏว่าพบเป็นศพมรณภาพไปแล้ว"

 


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบสรีระร่างพระชิต ให้แพทย์นิติเวชทำการผ่าชันสูตรอีกครั้งก่อนประสานญาติพี่น้องให้มารับร่างหลวงตาไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

 

 

ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน