ยาของใคร กองยาหมดอายุถูกเผากลางป่าติดแหล่งน้ำ วอนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

26 ม.ค. 2565


วันที่ 26 ม.ค. 2565 จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ทรีเทิร์น part 3 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #ร้องเรียนตรวจสอบยาหมดอายุเค้าทิ้งกันแบบไหนอะ ทิ้งแบบนี้ได้ไหม #ขอนแก่น ขอทราบทีค่ะ ขยะจำพวกยาหมดอายุ เขาทิ้งกันแบบนี้หรอค่ะ -บริเวณนี้อยู่แถวโรงเรียนอะไรไม่รุ้ค่ะที่อยู่ในป่า แถวศาลปกครอง ตรงข้ามเยื้องๆ ปั้มโอวาแก๊สค่ะ

 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าข้างทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศ ซึ่งเป็นจุดที่มีคนนำยาหมดอายุมาทิ้งไว้ 2 กอง โดยทั้งสองกองเป็นยาที่หมดอายุหลายชนิด เช่นยาพารา ยาแก้ปวด ซึ่งบางอย่างก็หมดอายุมาแล้วตั้งแต่ปี 2557 จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบก็พบว่า บริเวณที่ทิ้งยาหมดอายุใกล้กับแหล่งน้ำ และมีการเผาทำลายบางส่วนไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือที่ยังไม่โดนเผาทำลายอีกจำนวนมาก

 


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ก็ได้เผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ออกมาตกปลาจากนั้นก็ได้เห็นกองยาดังกล่าวจึงได้ไปตรวจสอบดูก็พบว่ายาส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาทิ้งนั้นเป็นยาที่หมดอายุแล้ว จึงได้ถ่ายภาพเอาไว้แล้วก็โพสต์ให้หน่วยงานมาตรวจสอบเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย เบื้องต้นในช่วงบ่ายของวันนี้เจ้าหน้าที่จากสาธารณะสุขจังหวัดขอนแก่นจะได้มีการนำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่ายาส่วนใหญ่เป็นอันตรายหรือไม่

 

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน