มาตรการป้องกันโควิดของวัดโสธรวรารามวรวิหาร(มีคลิป)

25 ม.ค. 2565


วัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดวรวิหาร สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทรา 

ก่อนการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ปกติแล้วจะมีพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธาเดินทางมากราบไหว้ ขอพร แก้บน เฉลี่ยเดือนละ แปดแสน ถึง 1 ล้านคนโดยประมาณ พระครูโสภณธรรมนันท์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร ได้กล่าวว่าพอเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  มีพุทธศาสนิกชนลดลงไปประมาณร้อยละ 75  ทางวัดฯ มิได้นิ่งนอนใจ ได้วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  มีการตรวจอุณหภฺมิ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค อย่างสม่ำเสมอ ทางด้าน นายเชี่ยวชาญ เทพประดิษฐ์ ปลัดอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ได้กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับการฉีดวัคซีนประมาณเกือบร้อยละ 90 แล้ว ประกอบกันทางวัดฯ มีมาตรการ (Covid Free Setting)  ที่ชัดเจน จึงขอให้ทุกท่านเดินทางมาได้อย่างมั่นใจ

 

ฉะเชิงเทรา 

จากการที่หลวงพ่อโสธร เป็นที่เคารพสักการะบูชาของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ประกอบนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมให้ประชาชนฉีดวัคซีน มีปริมาณวัคซีนเพียงพอ จึงส่งผลให้มีประชาชนเดินทางมาวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่หายไปร้อยละ 75  ปัจจุบัน มีการเดินทางเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาตรการการป้องกันโควิด ทางวัดโสธรวรารามวรวิหาร มีความชัดเจน เพียงแต่ขอความร่วมมือจากพุทธศาสนิกชนทุกท่าน มาวัดฯ มาทำบุญ มาไหว้องค์หลวงพ่อโสธร เพื่อความเป็นสิริมงคล ปฎิบัติตนให้พ้นภัยจากโรคโควิด วัดฯ ร่วมด้วย ประชาชนร่วมใจ ปลอดภัยโควิดแน่นอน

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน