รวบแล้วผัวยิงภรรยาดับต่อหน้าลูกชาย9เดือนอ้างแค้นขอเงินไปส่งเสียลูกติดแต่ถูกเงินปาหน้า

23 เม.ย. 2563


ความคืบหน้ากรณี นางยุพาพร พูลพิพิศ อายุ 36 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม วัย 36 ปี นอนกล่อมลูกชายวัย 9 เดือนในมุ้ง จู่ๆนายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาวตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย เข้ามามีปากเสียงกัน สุดท้ายสามียิงตายคาที่นอนกับลูกชาย 9 เดือน นั้น

 ล่าสุด พันตำรวจเอกธงชัย เนตรสขาวัฒน์(เนด-สะ-ขา-วัด) ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ประสานพานายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาวตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี เข้ามอบตัวกับพันตำรวจโทศุภกร เจนอนุศาสตร์ สารวัตรใหญ่ สภ.ยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีญาติๆพี่น้องเดินทางมาร่วมสังเกตุการณ์จำนวนหนึ่ง ก่อนที่นายวินัย จะพาเจ้าหน้าที่ไปหาอาวุธปืนและรถยนต์คันก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดราชบุรี เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
เบื้องต้น นายวินัย ให้การว่า ตนและ นางยุพาพร ผู้ตาย  ต่างฝ่ายต่างเลิกรากับคู่รักเก่า มีลูกติดฝ่ายละ 1 คน และได้อยู่กินกันมาประมาณ 2 ปี กระทั่งมีลูกด้วยกัน 1 คนอายุ 9เดือน ตนและนางยุพาพร ผู้ตาย ตระเวณค้าขายอาหารทั่วไปตามตลาดนัด กระทั่งช่วงภาวะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้ค้าขายไม่ได้ ตนจึงหันมาตั้งแผงขายองุ่นหน้าวัดวันดาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี  ซึ่งกำไรดีครั้งละหลักหมื่น ในวันเกิดเหตุตนขอเงินไปส่งเสียเลี้ยงดูลูกติดอายุ 10 ขวบ ที่เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี แต่นางยุพาพร ผู้ตาย โมโหโยนเงินใส่หน้าตนและ ตบหน้าตน พร้อมบอกว่า "อยากได้มึงเอาไป" ตนจึงบันดาลโทสะ คว้าปืนในบ้านพักขึ้นมายิงผู้ตาย ก่อนจะหลบหนี ตอนแรกคิดว่าจะหนีไปหาน้องชายแต่กลัวน้องชายเดือดร้อน จึงจอดรถนอนเพราะกลัวช่วงเคอร์ฟิว กระทั่งเช้ามืดจึงนำปืนไปซ่อนในพื้นที่ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และนำรถไปจอดที่ตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี  ก่อนจะหลบหนีเข้าป่าในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดัน จึงประสานเข้ามอบตัว

 


จากนั้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุโดยมีญาติของผู้เสียชีวิตมาเฝ้าดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมากทามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำนันผู้ใหญ่บ้านรวมกว่า100นาย จากนั้นได้นำตัวไปขอขมาศพที่วัดและนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อยไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสมุทรสงคราม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน